Mua nhà mua đất là việc đại sự nên cần xem xét kĩ lưỡng về phong thủy để chọn được nơi có cát khí, mang tới may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt là có những lỗi phong thủy không nhiều người biết. Nếu không tránh sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ. Khiến gia chủ sa sút, tài khí khó tụ. Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở.

Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở

Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở

Cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với con đường đâm thẳng tới

Những ngôi nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là “trực lộ không vong”, hoặc “hung lộ xung”, chủ về thoái tài. 

Thậm chí, “nhất điều trực lộ, nhất điều thương”. Nghĩa là một con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. 

Cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà. Phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà. 

Cách hóa giải: 

Dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước là cách đơn giản nhất để hóa giải lỗi phong thủy nhà đất này.

Nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ. Hoặc dựng một tảng đá hình chữ nhật ngoài cửa, phía trên khắc ký hiệu bát quái, phía dưới khắc 4 chữ “Thái Sơn tại thử”. Hoặc treo gương bát quái lồi.

Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp

Theo phong thủy nhà ở, những ngôi nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp bị coi là “cô dương sát”. Nghĩa là dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ, gia đạo lục đục không yên. 

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Cách hóa giải: 

Treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường hướng về nơi sinh ra “cô dương sát”. 

Đối với nhà ở gần trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp. Sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. 

Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

Tham khảo thêm bài viết Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở (1) tại đây!


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *