Mua nhà mua đất là việc đại sự nên cần xem xét kĩ lưỡng về phong thủy để chọn được nơi có cát khí, mang tới may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt là có những lỗi phong thủy không nhiều người biết. Nếu không tránh sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ. Khiến gia chủ sa sút, tài khí khó tụ. Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở.

Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở

Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở

Mảnh đất có địa khí xấu

Người xưa quan niệm rằng, nơi nào địa khí vượng thì phòng ốc sáng sủa, gia chủ nhờ đó mà hưởng phúc. Nơi có địa khí suy thì nhà tất xấu, gia chủ không có sinh khí dồi dào, vận khí tất bại.

Điều này thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa địa khí với phong thủy nhà ở, với sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Nhưng làm thế nào để biết căn nhà có địa khí tốt? Bạn có thể dùng cách đơn giản nhất chính là quan sát cây cỏ xung quanh căn nhà.

Nếu như nơi đó đất đai khô cằn, cây cỏ lưa thưa, hoa lá hiếm hoi, cây cối cũng có hình thù kỳ dị thì chắc chắn không phải là nơi có địa khí tốt. Nếu sống ở nơi như vậy thì gia chủ dù vận khí tốt đến mấy cũng dễ gặp chuyện xui. Làm ăn sa sút, khó phát triển hưng thịnh.

Ngôi nhà bị ánh sáng mạnh chiếu vào

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào như đèn đường, đèn phương tiện lưu thông trên đường, đèn biển quảng cáo, mặt kính của tòa nhà đối diện… cũng được coi là một lỗi phong thủy cần tránh khi mua nhà đất.

Bởi ban đêm mà có các loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì phong thủy học gọi là “nhật dạ hung quang”, rất bất lợi. Vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà.

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính tình, hạnh phúc gia đình… Nhất là đối với những người kỵ hỏa.

Cách hóa giải: 

Cách tốt nhất để hóa giải lỗi phong thủy này là:

  • che rèm màu thẫm
  • treo rèm xếp ngang
  • lắp cửa chớp
  • đặt chậu cây xanh che chắn
  • phía bên trái của nhà đặt một đôi hồ lô hay đôi kỳ lân bằng đồng

Tham khảo thêm bài viết Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở (3) tại đây!


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *