Mua nhà mua đất là việc đại sự nên cần xem xét kĩ lưỡng về phong thủy để chọn được nơi có cát khí, mang tới may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt là có những lỗi phong thủy không nhiều người biết. Nếu không tránh sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ. Khiến gia chủ sa sút, tài khí khó tụ. Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở.

Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở

Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà ở

Mảnh đất có hình tam giác

Theo phong thủy nhà ở, những mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Cho nên đây là một trong những lỗi phong thủy khi mua nhà đất mà bạn cần phải tránh.

Mảnh đất hình tam giác được coi là một đại kỵ phong thủy với tên gọi “hỏa hình sát”. Xây nhà trên đó sẽ không chắn chắn, không hài hòa. Ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người sống trong nhà. 

Gia chủ còn dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh. Đặc biệt, tài vận, sự nghiệp khó thuận lợi.

Cách hóa giải:

Để hóa giải lỗi phong thủy này, nếu mảnh đất đó rộng rãi, bạn có thể lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh. Bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp. Phần diện tích đất vuông vắn còn lại thì dùng để xây nhà ở.

Còn nếu mảnh đất quá hẹp, buộc phải xây nhà trên toàn bộ diện tích đất khiến ngôi nhà có hình tam giác thì không nên sử dụng phần góc chọn này. Thay vào đó là đặt chậu cây xanh ở các góc nhọn.

Mảnh đất nằm giữa hai con đường giao nhau

Phong thủy truyền thống tin rằng, vị trí ngôi nhà là yếu tố cực kì quan trọng. Quyết định đến vận thế hưng – suy của gia chủ. Vị trí nhà tốt thì trợ giúp quan hệ gia đình càng thêm hài hòa, sự nghiệp rạng rỡ. Còn vị trí xấu thì khiến vận trình sa sút.

Trong đó, những căn nhà ở ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt được cho là đại kỵ phong thủy. Ảnh hưởng rất xấu đến cả tài vận và sức khỏe người sống trong nhà. Như gây thất thoát tiền bạc, thường xuyên đau ốm bệnh tật…

Song nhiều người lại cho rằng mảnh đất nằm ở ngã tư là đất tốt. Bởi giao thông thuận tiện, thích hợp buôn bán kinh doanh. 

Tuy nhiên, chỉ những người có bát tự phù hợp với ngã tư đường mới có thể thành công trong con đường làm ăn buôn bán.  

Cách hóa giải: 

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ có thể treo gương bát quái trước nhà, lập bàn thờ Thần Tài nếu có ý định kinh doanh.

Tham khảo thêm bài viết Học phong thủy: những lỗi cần tránh khi mua nhà (2) tại đây!


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *