Mua nhà mua đất là việc đại sự nên cần xem xét kĩ lưỡng về phong thủy để chọn được nơi có cát khí, mang tới may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt là có những lỗi phong thủy không nhiều người biết. Nếu không tránh sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ. Khiến gia chủ sa sút, tài khí khó tụ. Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở.

Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở

Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa.

Ví dụ điển hình là cách đây hơn 1000 năm, vua Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Thế đất trước thấp sau cao

Như đã nói bên trên, thế đất trước thấp sau cao, phía trước thoáng rộng, phía sau cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay. Để hứng gió đến được coi là nơi tụ khí rất tốt. 

Miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Thế đất như vậy sẽ có tàng phong khí tụ. Nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Hướng đất hợp với mệnh của gia chủ

Hướng nhà, hướng đất là yếu tố không thể không quan tâm khi chọn mua nhà đất. Nhất định phải hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.

Chủ nhà có mệnh Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà tọa Nam hướng Bắc hầu như thích hợp với tất cả mọi người. Vừa sáng sủa lại thoáng đãng, đón nắng tránh gió, có lợi cho tài vận.

Tham khảo thêm bài viết Học phong thủy Tam ban quái: trạch vận nhà dài lâu (1) tại đây!


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *