Mua nhà mua đất là việc đại sự nên cần xem xét kĩ lưỡng về phong thủy để chọn được nơi có cát khí, mang tới may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt là có những lỗi phong thủy không nhiều người biết. Nếu không tránh sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ. Khiến gia chủ sa sút, tài khí khó tụ. Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở.

Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở

Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Người xưa quan niệm, vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. 

Nôm na, đất tụ khí là những vùng đất phía sau cao, phía trước thấp. Không gian phía trước rộng để câu khí vào nhà và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.

Hay nói theo cách của người xưa, đó là mảnh đất “phía sau trồng đỗ phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Thế đất này gọi là đất có

  • tả Thanh Long (nguồn nước)
  • hữu Bạch Hổ (đất hoặc vật cao)
  • hậu Huyền vũ (núi cao)
  • tiền Chu tước (khoảng không gian rộng – gọi là Minh đường)

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là “hai cánh tay” để hứng gió đến.

Có trường khí tốt bao quanh mảnh đất

Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và Địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí tốt dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt. Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Vùng đất quanh hồ nước như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Tham khảo thêm bài viết Học phong thủy: lưu ý khi chọn đất làm nhà ở (2) tại đây!


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *