Quy tắc phong thủy nhà ở chuẩn nhất là âm dương hài hòa, thiên nhiên hợp nhất. Căn cứ vào nguyên lý thiên địa có thể suy luận dương trạch tốt nhất là hình vuông. Như vậy mới có thể hấp thụ nguồn khí từ cả bốn phía cũng như là năng lượng từ ngũ hành. Nhưng hầu hết những ngôi nhà hiện đại đều bị khuyết góc. Gia chủ cần học phong thủy để hóa giải nhà khuyết góc nếu không muốn gặp vận xui, gia đình lao đao.

Học phong thủy để hóa giải nhà khuyết góc

Học phong thủy để hóa giải nhà khuyết góc

1.

Nếu nhà bị khuyết hướng Đông thì gia đình sẽ gặp khó khăn trong việc muốn sinh thêm con trai. Điều này cũng ảnh hưởng rất xấu với người con cả, đặc biệt là con trai. Người này thiếu bản lĩnh, so với người bình thường thì khá kém cỏi. Nhẹ thì thường xuyên bị bệnh tật đeo bám, thương tích liên miên. Nặng thì sát vợ hại con, phải đi tha phương cầu thực. 

Cách hóa giải: Ở khu vực hướng Đông của ngôi nhà nên đặt một chậu cây hoặc trồng một bụi hoa, đặt một món đồ chơi có hình con thỏ hoặc tượng uyên ương. Cũng có thể dán một cái “Chấn” hoặc bức tranh quẻ Chấn đều có tác dụng hóa giải việc khuyết hướng Đông. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì tốt nhất là nên đặt một món đồ chơi hình con thỏ là linh nghiệm nhất. Vì nghe nói Phật tổ thích ca mâu ni là thỏ vương chuyển thế.

2.

Nếu nhà bị khuyết hướng Đông Nam thì người chịu ảnh hưởng lớn nhất là trưởng nữ. Về lâu về dài thực không tốt, khiến cho việc công tác và học tập gặp nhiều bất lợi. Hoặc cũng không thể tập trung trong công việc. Mối quan hệ vợ chồng không tốt, khó sinh con hoặc sinh non. Gặp phải các bệnh ở tay hoặc xương cổ…, bị tổn thương bởi vật nuôi, khan con hiếm cháu. Tại vị trí khuyết này mà có đặt tháp Văn Xương thì cực kỳ bất lợi trong chuyện học hành của con gái.

Cách hóa giải: Ở khu vực này nên đặt một chậu hoa hoặc trồng một bụi cây. Nhưng xét về lâu dài thì nên đặt một món đồ thủ công mỹ nghệ hoặc một một món đồ chơi mới có khả năng hóa giải mạnh nhất.

Tham khảo thêm bài viết Học phong thủy để hóa giải nhà khuyết góc (2) tại đây!


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *