Xem các khóa học phong thủy

Xem tuổi xây nhà cho người tuổi Tân Mão (1951) và hướng dẫn thủ tục mượn tuổi xây nhà

Lượt xem: 480 - Sửa
Chuyên mục: Bài viết, .Xem tuổi xây nhà

Việc xem tuổi xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố "Thiên Thời". Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ phong thủy thì làm giảm sự tốt đẹp của phong thủy ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Năm 2016 (Bính Thân), gia chủ 66 tuổi (tuổi âm lịch), nếu năm này tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu, Hoang ốc. Vì vậy, không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới trong năm nay.

Tuy nhiên, gia chủ có thể chọn năm sau để tiến hành thi công: Năm 2017 (Đinh Dậu – gia chủ tuổi 67), nếu xây nhà trong năm 2017 thì không phạm cả Kim lâu và Hoang ốc.

Các tuổi có thể mượn trong năm 2016 để tiến hành thi công: 1947; 1949; 1950; 1956; 1958; 1959; 1965; 1968; 1974; 1977; 1983; 1986; 1992; 1995; 1997; 2001; 2004 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

I/ Tử vi số mệnh luận giải chi tiết


1. Tam tai

Gia chủ tuổi Tân Mão, cần tránh các năm Tam Tai: Tỵ; Ngọ; Mùi.

Năm dự kiến xây khởi công là 2016 (Bính Thân), như vậy sẽ không phạm vào Tam tai.

2. Kim lâu

Năm 2016 (Bính Thân), gia chủ 66 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2016 (Bính Thân).

Theo cách tính Kim lâu, nếu tiến hành sẽ phạm vào Kim lâu.

3. Hoàng ốc

Năm 2016 (Bính Thân), gia chủ 66 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2016 (Bính Thân).

Theo cách tính Hoàng ốc, nếu tiến hành sẽ phạm vào Hoàng ốc.

xem-tuoi-xay-nha
Xem tuổi xây nhà

II/ Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi xây nhà và quy trình khấn lễ động thổ


1. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi

Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ. Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

2. Quy trình khấn lễ động thổ

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã...

Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Từ khóa bài viết: Bài viết, hoang oc, xem tuoi xay nha, xem tuoi lam nha, tim nguoi muon tuoi, kim lau, .Xem tuổi xây nhà, dung nha theo phong thuy, phan tich tam tai, tim ngay dong tho

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy