Xem các khóa học phong thủy

Tư vấn phong thủy mặt bằng nhà xưởng chú Ngọc

Lượt xem: 101 - Sửa
Chuyên mục: Phương án gửi khách hàng

Phong thủy của nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp cần quan trọng và xem xét kỹ 2 yếu tố: HÌNH và LÝ.

HÌNH, là phần hình thế, địa lý, những tác động của môi trường cảnh quan đến khu nhà xưởng, phân tích và định hình các dòng khí. Cần bố trí mặt bằng sao cho khí được di chuyển thuận lợi, tránh hiện tượng bị tán khí, trực khí. Phải làm sao để sinh khí (khí tốt) lan tỏa đến mọi khu vực.

LÝ, là phần lý khí, tức là sự tác động của các sao trên đồ hình phân cung. Chủ yếu chúng tôi dựa vào hai phái Bát Trạch và Huyền Không để lập đồ hình lý khí.

PHÂN TÍCH MÔ HÌNH QUY HOẠCH NHÀ MÁY HIỆN TẠI


Khu nhà máy hiện tại có một số điểm có thể chấp nhận được và một số điểm chưa chấp nhận được. Cụ thể:
 • Khu vực bố trí cổng vào cho khách, cho công nhân, và cổng nhập xuất vật tư thành phẩm là tương đối phù hợp.
 • Khu vực nhà xưởng 1 có thể chấp nhận.
 • Khu vực nhà xưởng 2 bị đè lên trung cung là điều rất không tốt. Vì đây là khu vực tụ khí chung của cả mặt bằng. Khi đặt nhà xưởng 2 đè lên sẽ làm khí không tụ được. Hơn nữa trung cung cần là nơi tĩnh hơn là động. Nếu đặt các dây chuyền sản xuất nhà máy tại đây sẽ không được tốt.
 • Khu vực phía sau nhà máy là bãi tập kết nguyên liệu quá trống trải sẽ khiến khí không tụ lại được mà bị thất thoát, tiêu tán ra phía sau đất. Đây gọi là cách cục "dò tài", tiền của theo đó mà trôi đi.

ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THAY ĐỔI


ChuNgoc1

 

ChuNgoc
 • Thứ nhất, cần điều chỉnh cổng chính về chính xác như bản vẽ tư vấn. Ở vị trí này, cổng chính sẽ rơi vào hướng cung Khảm là hướng Thiên Y. Cổng thuộc sơn Quý có sao Hoan Lạc an tọa cũng là sao tốt. Theo Huyền Không hướng này có sao Cửu Tử phi tinh tới hướng cũng là cát tinh. Như vậy cổng chính này đạt cát.
 • Tuy nhiên khi đặt cổng chính vào như vậy vô tình lại tạo ra thế đất phạm Thượng Sơn. Đây là trường hợp đất Song Tinh Đáo Sơn, khi sao chủ vận ở cả vị trí tả và hữu ở cung sơn (cung Ly). Để khắc phục thế Thượng Sơn phía sau đất ở cung Ly cần có Thủy. Do đó chúng tôi đã đặt 3 bể nước, gồm 2 bể 200m3 và 1 bể nước mưa ở khu vực này (xem bản vẽ).
 • Khu vực nhà xưởng số 2 cần đặt tránh khu vực trung cung ra. Tốt nhất nên xoay chiều theo hình vẽ. Lý do là vì, các khu vực nhà xưởng có thể máy móc hoạt động liên tục. Nếu đặt ở các cung xấu sẽ làm kích động các sao xấu gây quấy nhiễu công việc làm ăn. Do đó khu vực nhà xưởng phải đặt ở cung tốt. Nếu đặt như hình thì khu vực sản xuất của nhà xưởng 2 sẽ rơi vào các cung Diên Niên, Sinh Khí. Khu vực sản xuất của nhà xưởng 1 rơi vào cung Phục Vị.
 • Việc đặt nhà xưởng 2 như vậy cũng tạo thành một liên kết với nhà xưởng 1, thành một vành đai bao quanh đất, giúp khí có thể tụ lại mà không bị tán. Khu vực trung cung cũng trở nên sạch sẽ, thoáng đãng, là nơi khí tụ rất tốt.
 • Nhà xưởng 3 nên điều chỉnh lùi gần về phía nhà xưởng 2, tạo thành thế ôm vòng cung lấy tâm đất. Nhà xưởng này cũng đóng vai trò bình phong chặn khí, giúp khí không bị tiết thoát ra sau đất.
 • Khu tập kết nguyên liệu bắt buộc phải ở trung cung, nhưng nên bố trí sao cho gọn gàng, không để quá lộn xộn. Nếu có thể ở đây kết hợp thêm các bồn cây xanh, thảm cỏ nhỏ, nếu có thêm một vài yếu tố thuộc Thủy thì càng tốt (đài phun nước, hồ nước cảnh, bể cá...)
 • Phía ranh giới đất ở về hướng Tây và Tây Nam là các sát cung (Tuyệt Mệnh, Họa Hại), nên để trống như vậy sẽ giúp làm giảm ảnh hưởng của các cung này. Nên trồng các hàng cây thuộc Kim dọc theo bờ tường ở các hướng này (cây thuộc Kim là các cây có lá nhọn, hoa trắng hoặc thân cây màu trắng).
 • Khu vực nhà điều hành cần đẩy lùi về phía trạm cân hơn một chút so với phương án gốc, để có thể rơi vào cung Sinh Khí và sơn vị Hoan Lạc. Vì nhà điều hành này là nơi đầu não, quan trọng, điều khiển mọi hoạt động của nhà máy, nên cần đặt ở hướng tốt (thay vì hướng xấu như phương án hiện trạng).
 • Khu vực nhà bếp nấu ăn cho nhân viên cần đổi lại vị  trí, đặt sát vào nhà điều hành, để cho khu nhà nghỉ nhân viên đổi sang phía kia. Khi đó bếp sẽ đặt vào cung Lục Sát là hung cung. Lửa của bếp giúp thiêu rụi các yếu tố không tốt.
 • Các khu vực nhà để xe, trạm biến áp bố trí như hình vẽ là phù hợp.
 • Phía cuối đường bê tông nhập xuất vật tư hàng hóa cần đặt một bình phong, cao tối thiểu 3m, bằng đá là tốt nhất, trên đó có thể làm dạng phù điêu trang trí về đề tài sản xuất hoặc ca ngợi truyền thống của nhà máy. Phù điêu đặt ở đây giúp chặn dòng khí đi từ cổng vào không để khí bị trôi tuột đi, và đưa khí trở lại tụ vào tâm đất.
Đàm Kỳ Phương

./.

Từ khóa bài viết: Phương án gửi khách hàng

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy