Xem các khóa học phong thủy

Thiết kế nhà phố lệch tầng- Bí quyết cho không gian sống thoải mái, hiện đại

Lượt xem: 1666 - Sửa
Chuyên mục: Bài viết, .Thiết kế kiến trúc nội thất

Xã hội phát triển kéo theo dân số thành thị cũng tăng cao và do đó vấn đề nhà đất ngày càng khan hiếm. Liệu có giải pháp nào cho việc thiết kế kiến trúc nhà ở nơi các thành phố lớn, đô thị không những tận dụng được không gian tối đa mà còn có một nét độc đáo, hài hòa về kiến trúc?

1. Để giải quyết vấn đề không gian chật hẹp của nhà phố, ta có thể lựa chọn giải pháp thiết kế lệch tầng, giúp tận dụng tối đa không gian, lại giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà, mang ánh sáng từ bên ngoài vào bằng giếng trời đặt tại cầu thang.

Cao độ mặt sàn giữa các tầng đặt lệch nhau giúp giải phóng tầm nhìn, nên kết hợp với giếng trời giữa nhà để lưu thông ánh sáng và gió cho toàn bộ không gian.
2. Giải pháp nhà phố lệch tầng còn tạo ra một tầm nhìn đa dạng, phong phú với nhiều góc cạnh. Độ cao trần của nhà lệch tầng có thể được tùy chọn không phải cố định như nhà thẳng tầng. Vì thế sẽ giảm thiểu các không gian không cần thiết và gia chủ có thể kết hợp các khoảng trống này để xây thêm lan can, sân thượng, phía dưới có thể tận dụng làm garage hoặc nhà kho,...

thiet-ke-kien-truc-1
Thiết kế kiến trúc nội thất

Ánh sáng thông thoáng, khí trời lưu thông vào nhà từ giếng trời làm dịu đi cái nóng của thành phố, góp phần giảm cảm giác chật chội mà không gian mang lại.
3. Với diện tích nhà phố nhỏ, một trong những tiêu chí thiết kế là phải tạo nên không gian thoáng đãng cho gia chủ, không tạo cảm giác gò bó, chật hẹp. Các khoảng thông tầng được bố trí tại phía trước và phía sau nhà cùng hệ thống cửa kính tại ban công và cầu thang giúp mang khí trời và ánh sáng thiên nhiên phân bố đều khắp không gian, mang đến cảm giác tươi mới và ấm áp cho những người trong nhà.

thiet-ke-kien-truc-2
Thiết kế kiến trúc nội thất

Kết hợp việc sử dụng cầu thang với những chấn song hở hoặc bằng kính cường lực, hạn chế sử dụng vách ngăn cứng nhắc để kết nối liền mạch toàn bộ không gian, tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ.
Cách thiết kế nhà lệch tầng sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn vì đón được nắng, gió từ các hướng len lỏi vào cùng với qua lan can trồng đầy hoa, tạo màu sắc xanh mát cho ngôi nhà. Giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tươi mới, tràn đầy sức sống, năng lượng.

Từ khóa bài viết: Bài viết, kien truc, thiet ke, thiet ke noi that, .Thiết kế kiến trúc nội thất, kien truc noi that, kien truc nha ong, mau kien truc, thiet ke kien truc

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy