Xem các khóa học phong thủy

Nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ của nhà phố trong thiết kế kiến trúc xây dựng bị suy giảm

Lượt xem: 280 - Sửa
Chuyên mục: Bài viết, .Thiết kế kiến trúc nội thất

Xây dựng được một không gian sống hoàn hảo là ước mơ lớn đối với cuộc đời mỗi người. Sau khi đã xây dựng và hoàn thiện một căn nhà cho gia đình, hãy suy nghĩ đến việc bảo dưỡng để tăng cường tuổi thọ của ngôi nhà bạn. Tuổi thọ công trình không chỉ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó mà còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nhà thầu.

Một công trình muốn có tuổi thọ cao đòi hỏi nhà thầu (thiết kế, thi công, giám sát, bảo trì khi sử dụng) phải thực hiện công việc của mình với chất lượng cao nhất. Đây là 1 yêu cầu rất khó đạt được trong các công trình kiến trúc  xây dựng nhà tư nhân.

Phần đông chủ nhà không quan tâm nhiều đến chất lượng thi công phần kết cấu, do vậy các công trình thường có tuổi thọ thấp, chỉ sử dụng từ 10 đến 30 năm đã phải đập bỏ hoặc sửa chữa lớn. Trong khi đó những công trình làm phần kết cấu tốt có thể sử dụng từ 70 đến 100 năm.

Lý giải cho việc suy giảm tuổi thọ công trình nhà phố, biệt thự hiện đại có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

1. Chủ nhà ham rẻ nên chọn đội thi công không có tay nghề cao dẫn đến sửa chữa nhiều.

2. Chủ nhà không đủ kiến thức hoặc do không quan tâm đến tuổi thọ công trình.

3. Chủ nhà tự giám sát chất lượng thi công trong khi chưa biết nhiều về kiến thức công trình .

4. Chủ nhà chọn nhà thầu chủ yếu dựa vào cái đẹp bên ngoài mà không biết và không căn cứ vào chất lượng thi công phần kết cấu.

5. Không biết quản lý tiến độ công trình dẫn đến công việc chồng chất, lộn xộn đụng nhóm thợ. này với thợ kia gây xung đột gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.

thiet-ke-kien-truc-noi-that
Thiết kế kiến trúc nội thất

6.  Thép để ngoài trời lâu ngày rỉ sét,cắt nối không đúng kỹ thuật, thậm chí nhìn rất xấu nhưng vẫn tiến hành đổ bê tông.

7.  Lớp bảo vệ bê tông mỏng hoặc không có lớp bê tông bảo vệ cốt thép.

8.  Bê tông và tường xây không được bảo dưỡng đúng kĩ thuật nên chất lượng kém.

9.  Thiết kế kết cấu không đạt yêu cầu.

10. Làm móng lớp bê tông bảo vệ không đạt tiêu chuẩn để chống thấm, sắt dính nhiều đất khi đổ bê tông.

11.  Chất lượng thi công kém, không có lớp bê tông bảo vệ bao bọc cây thép tại chân cột (phần chôn ngầm dưới đất), cây thép sẽ bị ăn mòn và đứt trong thời gian ngắn gây mất an toàn cho công trình.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Thiết kế kiến trúc xây dựng VIETAA muốn gửi đến các bạn. Nói tóm lại, thiết kế nhà phố đẹp muốn bền lâu rất cần sự quan tâm bảo dưỡng hàng năm của chủ nhà để phát hiện những vết nứt, vị trí thấm để kịp thời xử lý ngay tránh làm hư hại nặng rồi mới sửa chữa vừa tốn kém mà còn làm ngôi nhà của bạn mau xuống cấp.

 

Từ khóa bài viết: Bài viết, kien truc, thiet ke, thiet ke noi that, .Thiết kế kiến trúc nội thất, kien truc noi that, kien truc nha ong, mau kien truc, thiet ke kien truc

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy