Xem các khóa học phong thủy

Không thể bỏ qua với thiết kế liên thông phòng khách- bếp- phòng ăn

Lượt xem: 452 - Sửa
Chuyên mục: Bài viết, .Thiết kế kiến trúc nội thất

Khái niệm không gian mở trong các căn hộ nhỏ và nhà chung cư không còn xa lạ trong kiến trúc xây dựng hiện nay và ngày càng được ứng dụng rộng rãi, bởi nó là lựa chọn hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí và diện tích. Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn sống trong một không gian mở thoáng đãng, không hề bị vướng mắt bởi những vách ngăn khó chịu phải không nào?

Phòng khách, bếp và phòng ăn là 3 không gian vô cùng quan trọng của một ngôi nhà, chúng góp phần tạo nên cấu trúc không gian sống ngôi nhà. Với những ngôi nhà hay chung cư có diện tích nhỏ thì thiết kế này là một giải pháp lý tưởng, vừa đảm bảo được công năng sử dụng lại vừa tạo không khí ấm cúng trong gia đình.

Bạn không nên sử dụng những vách ngăn kín để phân chia vì nó chỉ làm cho không gian nhà bạn thêm chật hẹp, thay vào đó hãy sử dụng những màu sắc, các vách ngăn hở để phân định rõ các không gian trong nhà. Giải pháp hợp lý nhất được các kiến trúc sư lựa chọn đó là thiết kế phòng khách và bếp liên thông với nhau, tạo tối đa khoảng trống và sự tiện nghi cho không gian sử dụng.

thiet-ke-kien-truc-noi-that
Thiết kế kiến trúc nội thất

Không chỉ những ngôi nhà nhỏ mới kết hợp 3 phòng này thành một không gian chung thông suốt, mà ở những ngôi nhà có diện tích lớn, thiết kế này cũng được yêu thích. Không gian các phòng trở nên rộng hơn, tăng hiệu quả thẩm mỹ, khiến người sử dụng có cảm giác thoải mái.

Đa phần, chủ nhà thường chọn gam màu trắng làm nền tường, bởi nó vừa trang nhã vừa tạo cảm giác thoáng đãng và sạch sẽ kết hợp với đồ nội thất xám be hay các bức họa treo tường trang trí là những điểm nhấn cho ngôi nhà. Tạo điểm khác biệt trong thiết kế phòng khách và bếp liên thông bằng màu nền nhà giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên với mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông này, phòng bếp của bạn phải có thiết bị khử mùi tốt và chủ nhân cũng phải là người gọn gàng và ngăn nắp thì không gian giữa các phòng khách – bếp – ăn trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, hoàn hảo và tiện nghi.

Nếu phòng bếp gia đình bạn đủ rộng thì nên sử dụng một bộ bàn ăn riêng là tốt nhất, còn nếu không gian chật hẹp thì bạn nên sử dụng một bộ bàn ăn đặt kê sát bàn đảo để tận dụng được mặt bằng của chiếc bàn đảo, trừ phi diện tích quá bé thì mới nên sử dụng bàn ăn kết hợp chiếc bàn đảo.

Hiện nay không gian mở, liên thông giữa phòng khách và bếp rất được ưa chuộng trong những ngôi nhà phố và chung cư. Thậm chí nhiều ngôi biệt thự cũng khá thích hợp với mẫu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau này. Vì thế việc kết hợp 3 không gian này đang được các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp áp dụng phổ biến rộng rãi hiện nay.

 

Từ khóa bài viết: Bài viết, kien truc, thiet ke, thiet ke noi that, .Thiết kế kiến trúc nội thất, kien truc noi that, kien truc nha ong, mau kien truc, thiet ke kien truc

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy