Xem các khóa học phong thủy

Hướng dẫn xin quẻ dịch bằng cách gieo đồng xu

Lượt xem: 2040 - Sửa
Chuyên mục: Bài viết, .Gieo quẻ

Để giải đoán tương lai vận mệnh có rất nhiều phương pháp gieo quẻ, trong đó phương pháp gieo quẻ bằng đồng xu rất phổ biến.

Đầu tiên, người hỏi cần chuẩn bị sẵn trước mặt: 

 1 đống đồ vật có thể đếm được ( như hộp diêm quẹt, hay hộp tăm, hay đống sỏi, đống đậu phụng ..).

Hoặc 3 đồng tiền (monnaie) như nhau. Qui ước : mặt ngửa là có hình người (âm), mặt sấp là mặt còn lại (dương).


Gieo quẻ bằng đồng xu cổ

Để gieo quẻ, có các bước làm sau đây:

1/ Xin keo

 Tức là xin Thiên - Ðịa (Âm – Dương) :  lấy 2 đồng tiền ấp trong 2 bàn tay độ 1 phút, tập trung tâm tư , nguyện xin cho biết có xin quẻ hôm nay được không. Rồi gieo 2 đồng tiền xuống.

Nếu được 1 ngửa và 1 sấp thì xem tiếp mục 2/3/4/5  dưới đây.

Nếu là 2 sấp hoặc 2 ngửa cả thì cho phép bạn xin vớt một lần nưã, nếu lần này được 1 sấp 1 ngưã thì xem tiếp mục 2/3/4/5  dưới đây.

Còn nếu vẫn không được (2 sấp hoặc 2 ngữa cả) thì hôm đó bạn nên bỏ ý định xin quẻ ;đừng cưỡng cầu, bảo đảm với bạn quẻ sẽ rất xấu.

2/ Khi xin keo đã được (hoặc bạn không muốn xin keo mà muốn xin quẻ ngay) thì bạn tập trung tâm tư   khoảng 1 phút vào vấn đề muốn hỏi, muốn có câu trả lời.

Mỗi vấn đề một câu hỏi, tránh "và" hay "hoặc"; tự giới hạn (trong suy nghĩ) về không gian, thời gian, số tiền, cho ai, khi nào, ở đâu, bao nhiêu, việc gì , thời hạn, v.v…

3/ Bốc một nắm đồ vật, một cách tự nhiên, đếm bao nhiêu và ghi số; từ số ta sẽ định ra quẻ.

Người ta cũng có thể chỉ căn cứ vào năm tháng ngày giờ lúc gieo quẻ để định quẻ; hay phối hợp nhiều cách khác nhau.

4/ Hoặc kẹp 3 đồng tiền vào giữa 2 bàn tay trong thời gian tập trung tâm tư, rồi gieo 6 lần, ghi theo thứ tự từ 1 tới 6, mỗi lần bao nhiêu ngửa, bao nhiêu sấp. Mỗi lần gieo sẽ giúp ta định một vạch quẻ. Đây là cách định quẻ theo phương pháp 6 hào.

5/ Ghi năm, tháng, ngày, giờ gieo tiền hay bốc đồ vật trên đây, cùng với kết quả trong bước (3) hay (4).

Nếu bạn gieo quẻ trước mặt thầy đoán thì thầy có thể giải ngay, còn làm theo các cách trên đây bạn có thể làm bất cứ lúc nào, đặc biệt lúc mà ý niệm muốn biết loé lên trong đầu bạn thì xin quẻ ngay sẽ rất linh nghiệm.

Từ khóa bài viết: Bài viết, cung hoang dao, .Gieo quẻ, gieo que, gieo que bang dong xu, gieo que bang xuc xac, gieo que kinh dich

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy