Xem các khóa học phong thủy

Câu chuyện cảm động mùa giáng sinh không thể không đọc

Lượt xem: 2105 - Sửa
Chuyên mục: Bài viết, .Xem tướng

Silent night, Holy night, All is calm, all is bright...

Cô khẽ lẩm nhẩm hát theo tiếng nhạc thánh ca trong quán cafe vắng. Mặt cô tì vào tấm kính lớn, nhìn ra ngút ngàn trời đêm trong vắt. Hơi thở cô tạo nên những vết mờ trên tấm kính, rồi nhanh chóng, những hàng nước mắt dài chảy xuống lại rửa trôi đi các vết mờ đó.

Anh vẫn ngồi ngay cạnh cô, như những đêm giáng sinh của nhiều năm trước. Nhưng giáng sinh năm nay, cô không còn líu ríu cười nói vui vẻ với anh, không còn hồn nhiên ngồi hát cho anh nghe, không còn miên man với những tưởng tượng về gia đình tương lai của cô và anh nữa. Cô thậm chí còn không dám mơ, dám nghĩ về hai cái chữ xa xỉ "gia đình" đó nữa...

Cô mới phát hiện mình bị ung thư.Đó là ngày thật khủng khiếp trong cuộc đời cô. Mọi thứ như đổ sụp trước mắt. Một người con gái còn trẻ, xinh đẹp, cả một tương lai rộng mở với bao nhiêu hoài bão, khát vọng hạnh phúc với chồng và những đứa con ngoan ngoãn... Tất cả đã tan đi nhanh chóng.

Là người duy tâm, cô tin vào số phận. Từ nhiều năm trước, cô đã biết đường sinh mệnh ngắn ngủi trên bàn tay mình nói lên điều gì. Nên cô hoàn toàn thất vọng, sụp đổ. Cô lẩn trốn anh, tắt máy, chặn Facebook. Cô muốn xóa mình ra khỏi ký ức của anh. Cô không muốn anh phải đau khổ khi chứng kiến người yêu mình ra đi mãi mãi. Cô thu mình vào bóng tối, tự gặm nhấm nỗi đau một mình.

Nhưng anh biết tin lại càng thương cô hơn. Anh tìm đủ mọi cách để liên lạc với cô. Thời khắc này, khi cả hai đang ngồi trong một quán cafe chứa đầy kỷ niệm bên nhau, chính là nỗ lực không ngừng nghỉ của anh nhằm kéo cô ra khỏi bóng tối.

Silent night... Bóng tối và sự im lặng nhạt nhòa...

Anh ngồi trầm ngâm rất lâu, làn khói thuốc bay nhè nhẹ lướt qua mái tóc bồng bềnh lãng tử của anh. Rồi bỗng nhiên, anh cất tiếng hỏi:

"Em vốn là người con gái mạnh mẽ. Tại sao lại dễ dàng bỏ cuộc như vậy?"

Ngừng một lát, anh tiếp: "Hôm nay anh đã đến gặp bác sỹ điều trị của em, ông nói, bệnh của em có hy vọng chữa khỏi, nếu em thực sự lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống".

Cô khẽ nghiêng người, xòe bàn tay trắng trẻo ra, chỉ cho anh đường sinh mệnh ngắn ngủi của mình. Giọng cô nhẹ như tiếng gió: "Em có thể có số phận khác được hay sao?"

Anh khẽ lặng yên một lúc. Rồi anh choàng tay ôm cô vào lòng. Anh nắm lấy bàn tay cô, nhẹ nhàng gấp từng ngón tay của cô vào. Khi bàn tay cô đã nắm chặt lại, anh thủ thỉ vào tai cô:

"Ngốc ạ. Có thể đường chỉ tay nói lên số phận. Nhưng nó chỉ nằm trong lòng bàn tay của em mà thôi. Khi em nắm tay lại, nghĩa là em đã vượt qua nó"Nhiều năm nữa lại trôi qua. Giáng sinh năm nay cô không còn nghe bản thánh ca buồn "Silent night" nữa. Vì cô còn bận rộn đi mua đồ trang trí giáng sinh cho tổ ấm với hai thiên thần bé nhỏ, sự kết tinh tình yêu của cô và anh.

Cô đã thực sự hiểu được rằng, hạnh phúc của mình là do mình quyết định. Chỉ cần lạc quan và vui vẻ, mọi nỗi đau đều có thể vượt qua.

Từ khóa bài viết: Bài viết, so phan, duong chi tay, duong sinh menh, .Xem tướng, tướng tay, sinh đạo, số mệnh, lòng bàn tay, giáng sinh

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy