Xem các khóa học phong thủy

Bày trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy, đón may mắn bình an TẾT năm 2017

Lượt xem: 576 - Sửa
Chuyên mục: .Phong thủy nhà ở, Bài viết tết

Bài trí án thư gia tiên đúng chuẩn theo phong thuỷ sẽ đem đến sự điềm may, thuận lợi, gia tiên và các vị thần sẽ phù hộ cho cuộc sống của mỗi người trong tổ ấm gặp nhiều hanh thông, cường thịnh đó.

Bàn thờ gia tiên nhất định phải sạch sẽ

Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt án thư phải đủ thông thoáng. Thân chủ cần tránh đặt án thư quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó án thư thấp lai thiếu tính trọng thể.

Việc lau dọn sạch sẽ án thư là công việc trước tiên và được chấp hành một cách thận trọng, trọn vẹn

Sử dụng khăn sạch, chổi sạch và nước sạch hoặc nước mưa để lau dọn án thư để biểu hiện lòng hiếu kính.

Bố trí hoành phi, câu đối khu vực thờ cúng

Trong không gian thờ cúng tổ tiên của mỗi tổ ấm người Việt đều dành một phần trang trọng nhất để treo những bức hoành phi, câu đối. Đây là nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tâm linh của mọi người.

Hoành phi thường được sơn son chữ vàng, có bức hoành phi hình cuốn thư. Chữ viết trên hoành phi đều tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ghi tụng công đức của tổ tiên, ghi lai những lời răn dạy con cháu, hoặc biểu hiện mong muốn cầu mong sự bình yên, thái bình.

Hai bên án thư còn có đôi câu đối. Ngoài dùng trưng bày, đôi câu đối còn ghi lai những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức truyền thống, tán tụng truyền thống của tông ty hoặc cầu mong thái bình, hưng thịnh.

Chu tất bày biện sắp xếp đồ vật, lễ cúng trên án thư gia tiên

Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô, ông mãnh.

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã. Ở hai góc ngoài thường có đèn dầu (hoặc nến).

Thông thường trong ngày Tết, mâm ngũ quả sẽ được xếp ở chính giữa án thư. Những đồ vật thờ cúng như đường và bánh kẹo sẽ được bày trí xung quanh. Với các hộ gia đình có án thư gia tiên nhỏ một bát hương thì mâm ngũ quả thường để phía phải (tay trái nhìn vào, tay phải nhìn ra), lọ hoa để phía bên trái. Ở giữa để 5 chén nước nhỏ, còn tiền vàng, trầu cau, bánh kẹo, thuốc lá, bánh chưng…

Hoa để thờ là hoa tươi như hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn, hoa mai, hoa đào. Riêng với năm 2017, các đại sư phong thuỷ khuyên chúng ta nên sử dụng hoa mai vàng. Bởi hoa mai ám chỉ cho phẩm tiết cao quý, khí phách quân tử na ná chú gà trống (biểu tượng của năm Đinh Dậu)....

Hương dùng cho những ngày Tết cũng thường là các loại hương như hương đen, hương vòng cuốn, hương trầm để tạo cảm nhận ấm cúng, giàu sang cho ngày Tết.

Trên đây là những lưu tâm khi bài trí án thư vào Tết Đinh Dậu để các bạn tham khảo để thi hành sao cho hợp lý nhất đối với ngôi nhà của mình.

 

Từ khóa bài viết: hoc phong thuy, phong thuy nha o, .Phong thủy nhà ở, bàn thờ gia tiên, Bài viết tết, cac dat ban tho gia tien, cạc bay bien ban tho

Các bài viết gần đây

Từ khóa trang: hoc phong thuy, day phong thuy, học phong thủy, dạy phong thủy

Thông tin liên hệ

ĐT chính: 0983 83 8853
ĐT phụ (khi số trên bận): 0988 21 3333
Viber | Zalo | FB Msg: 0983 83 8853
Skype: phongthuyvietaa
Email: vietaa@gmail.com
Facebook Fanpage
Làm việc: 8h-18h từ T2-T7
Địa chỉ: Ngõ 125 Trung Kính (cuối ngõ rẽ phải)

Tài khoản ngân hàng:
Đồng chủ tài khoản: Nguyễn Phúc Thuần
  • 0011000957600 VCB Sở giao dịch HN
  • 1305205277783 Agribank Tràng An
  • 22010000734816 BIDV Thăng Long
  • 19023567120288 Techcombank Đông Đô
  • Xem chi tiết cách thức liên hệ thanh toán