Xem tử vi kết hợp tứ trụ và tiết khí

Tứ trụ và tiết khí có mối quan hệ chặt chẽ trong tử vi. Tứ trụ trong tử vi thường được sử dụng để luận đoán số mệnh, từ tứ trụ luận ra bát tự, bao hàm nhiều nội dung ý nghĩa. 24 tiết khí phần nhiều liên quan tới thời tiết nhưng cũng có ứng dụng đối với xem tử vi, nhất là áp vào tứ trụ. Hãy cùng tìm hiểu cách xem tử vi kết hợp tứ trụ và tiết khí để luận đoán số mệnh nhé.

Xem tử vi kết hợp tứ trụ và tiết khí

Xem tử vi kết hợp tứ trụ và tiết khí

Tham khảo thêm các khóa học về phong thủy tại đây nhé!

Tứ trụ bao gồm trụ giờ, trụ ngày, trụ tháng, trụ năm sinh. 24 tiết khí trải dài trong năm, qua 4 mùa Xuân, Hạ, Thu Đông. Ứng dụng hai yếu tố tứ trụ và tiết khí này vào xem tử vi là sự kết hợp giữa âm lịch và dương lịch. Vì tứ trụ xem theo âm lịch, tiết khí xét theo dương lịch.

24 tiết khí lấy chu kì Trái Đất quay quanh Mặt Trời để xác định, phạm vi biến hóa rất nhỏ. Mỗi mùa có 6 tiết khí. Mỗi tháng có 2 tiết khí. Mỗi tiết khí kéo dài 15 ngày. Thông thường là từ mùng 5 tháng này đến 23 tháng sau và từ 23 tháng này đến mùng 5 tháng sau. Biên độ dao động, sai số chỉ từ 1 đến 2 ngày.

Tiết khí với nông nghiệp có quan hệ mật thiết, rất quen thuộc với nhà nông. Tiết khí chính là Thiên Thời mà người xưa hay nhắc đến, tổng kết kinh nghiệm về khí hậu, thiên văn từ bao đời. Vì lẽ đó mà nông dân thường ứng dụng tiết khí vào sản xuất. Dựa vào 24 tiết để sắp xếp mùa vụ, tiến hành các hoạt động đồng áng. Xem tử vi cũng rất cần cân nhắc tới yếu tố Thiên Thời này.

Tham khảo thêm bài viết Xem tử vi kết hợp tứ trụ và tiết khí (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời