Vị trí của hành lang trong ngôi nhà

Hành lang là con đường nối liền giữa các phòng trong ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy thì hành lang thuộc “nội lộ khí”. Lộ khí coi uốn lượn, quanh co là sống, chạy thẳng là chết. Bởi vậy, hành lang nên uốn lượn, kỵ quá rộng lớn. Hãy cùng tìm hiểu vị trí của hành lang trong ngôi nhà nhé.

Vị trí của hành lang trong ngôi nhà

Vị trí của hành lang trong ngôi nhà

 

Hành lang là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại. Nếu thiết kế hành lang không tốt sẽ gây ảnh hưởng với trạch vận. Hành lang nên ở phương đông, nam, đông nam của ngôi nhà. Bởi lẽ, ba phương vị này có thể tiếp nhận đủ ánh sáng mặt trời. Có lợi cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Hành lang kỵ ở vị trí trung tâm và phương tây, tây bắc của ngôi nhà. Nếu bố trí ở trung tâm ngôi nhà thì chính là phân ngôi nhà thành 2 phần. Hành lang sẽ giống như lưỡi kiếm cắm vào chính giữa ngôi nhà. Tạo cho con người cảm giác không thoải mái. Hành lang ở vị trí trung tâm, chủ bệnh về tim, vận thế của người trong nhà không tốt. Nếu hành lang ở phương tây, tây bắc và bắc, chủ người trong nhà đau ốm, bệnh tật, tài vận không tốt. Nếu buộc phải bố trí tại 3 phương vị này thì tốt nhất cần xây tường kín cao ngang thắt lưng, phía trên mở cửa sổ. Có vậy mới trở nên tốt đẹp.

Khi thiết kế hành lang cần chú ý: Nếu bố trí cửa trước và cửa sau ở cùng một bên hành lang thì không cát. Nên tách biệt cửa trước và cửa sau, mỗi cả ở một bên hành lang. Như vậy phần cuối của hành lang mới có sự chuyển ngoặt, mới là đường khí sống.

Tham khảo thêm bài viết Vị trí của hành lang trong ngôi nhà (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời