Vận dụng phong thủy để chiêu tài (2)

Mở cửa hàng là mơ ước của rất nhiều người. Vậy làm thế nào mới có thể nắm bắt được cơ hội tốt để phát tài trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Ngoài nhân tố con người và vận thế thì bố cục chiêu tài cũng là nhân tố vô cùng quan trọng. Chúng ta có thể vận dụng phong thủy để chiêu tài.

Vận dụng phong thủy để chiêu tài

Vận dụng phong thủy để chiêu tài

 

Thiết kế phần cửa của cửa hàng

Cửa chính là nơi để khách ra vào, vận chuyển hàng hóa và lưu thông không khí. Đồng thời cũng là nơi nạp tài khí vô cùng quan trọng. Vì vậy, cửa sẽ quyết định trạng thái hưng suy của cửa hàng.

Muốn nâng cao lưu lượng khách hàng thì cửa không nên làm quá nhỏ. Nếu làm quá nhỏ, tức là đã thu nhỏ khí khẩu của cửa hàng, không có lợi cho việc nạp khí. Từ đó làm giảm sinh khí trong cửa hàng. Mà không có sinh khí thì không có tài khí. Thậm chí còn mang đến vận khí xấu.

Cửa hẹp và nhỏ thì dẫn đến sự va chạm, khiến khách hàng đôi co lẫn nhau. Thậm chí xuất hiện tình trạng trộm cướp, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cửa hàng và sự tiếp nhận tài khí.

Hướng của cửa hàng

Hướng của cửa hàng quyết định sự thành bại trong hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Nó phải tuân thủ theo nguyên lý sinh khắc của Ngũ hành.

  • Với các văn phòng luật sư hay trung tâm y tế thì nên mở cửa theo hướng bắc hoặc đông
  • Với công ty đóng tàu, kiểm toán, bảo hiểm thì cửa nên mở theo hướng tây bắc hoặc đông
  • Với cửa hàng buôn bán và quán bar thì nên mở cửa theo hướng bắc hoặc đông nam

Vị trí mở cửa của cửa hàng cũng phải xem xét đến sự tiện lợi và cảm nhận của khách hàng. tức khách hàng ở đâu thì mở cửa theo hướng đó. Như vậy mới dễ dàng thu hút được khách vào mua hàng.

Tham khảo thêm bài viết Bố cục chiêu tài cho phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời