Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện (2)

Dòng nước chuyển động là 1 hình tượng của Khí. Cũng như nước, Khí nuôi dưỡng và chuyển hóa vạn vật. Đặc tính của nó là vận động không ngừng. Khí vô hình nhưng có thể kết tinh thành mọi dạng thái, hình thể vật chất. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện nó nhé.

Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện

Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện

Luồng gió, nước và khí lực môi trường tự nhiên vận hành tương tự như kinh mạch, khí huyết trong thân thể con người. Thiết kế luồng khí nội thất, do đó cũng phỏng theo nguyên tắc “bổ, tả” trong y học cổ truyền. Tăng cường chỗ yếu nhược, giảm thiểu chỗ thái quá. Để tái tạo khí thế quân bình Âm – Dương.

Khí nhân tạo gây nhiễu sóng nhân điện và làm rối loạn vận hành tự nhiên của khí Âm dương. Ví dụ như điện khí, điện từ phát ra từ máy điện, điện tử, vi tính, TV, điện thoại di động…

Trong nội thất, nên thiết kế nhà thoáng mát, cửa ngõ cởi mở đón gió trời thì tốt hơn là dùng máy lạnh.

Giới phong thủy khuyến cáo rằng các loại sóng điện tử, viba đều có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Khuyên ta nên dùng ống nghe, tránh áp sát điện thoại vào thái dương (cạnh tai).

Ngoài ra những đồ vật bằng vật liệu tổng hợp (synthetic), tủ lạnh, máy lạnh đều ảnh hưởng đến nhân điện và nhiễu sóng môi trường sống.

Tham khảo thêm bài viết Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện (3) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời