Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện (1)

Dòng nước chuyển động là 1 hình tượng của Khí. Cũng như nước, Khí nuôi dưỡng và chuyển hóa vạn vật. Đặc tính của nó là vận động không ngừng. Khí vô hình nhưng có thể kết tinh thành mọi dạng thái, hình thể vật chất. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện nó nhé.

Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện

Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện

Khí chuyển thì hình biến. Nó chủ quản và điều động toàn thể vũ trụ. Từ vô cực đến vạn hữu, từ vô hình đến hữu hình.

Vạn vật trong cõi hiện tượng đều do Khí hóa sinh. Nên tất cả đều biến chuyển, vận hành và liên đới với nhau, đồng bộ trong nhất thể vũ trụ. Tuy nhiên, Khí xuất hiện và vận hành dưới nhiều dạng thái khác nhau từ vũ trụ vĩ mô đến nguyên tử vật chất vi mô.

Con người từ cổ đại đã cảm nhận được tác động phi thường của Khí và vận dụng nó vào nghệ thuật thiết kế Dương trạch, quy hoạch môi trường sống theo nhu cầu và mục tiêu sinh hoạt của mình.

Dẫn khí vào nhà là cả 1 nghệ thuật, đòi hỏi ở chuyên gia phong thủy 1 kiến thức và kinh nghiệm sử dụng vật liệu, ánh sáng, màu sắc và hình thể. Cần phải biết loại vật liệu nào để dẫn khí, để thẩm thấu năng lượng tự nhiên. Thiết kế các “luồng dẫn” sinh khí ra vào, kích thích từng điểm “huyệt đạo” sinh khí bằng hình sắc trang trí mỹ thuật – đó là 2 việc chính của nghệ thuật Phong thủy.

Chuyên gia còn phải tham khảo y khoa Châm cứu, thiên văn, môi trường học cổ truyền để biết thời vận, chu kỳ thăng, giáng của Khí Âm dương, Ngũ hành… mới có thể nắm được bí quyết quân bình hóa các hướng vận hành của sinh khí.

Tham khảo thêm bài viết Vai trò của khí trong phong thủy và cách nhận diện (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời