Tường bao với dương trạch

Tường bao cũng là 1 nhân tố quan trọng trong ngoại sự. Tác dụng chính của tường bao là ngăn không cho người lạ tự ý vào trong nhà. Nó có thể khiến vượng khí phân tán tập trung lại trong dương trạch. Nếu nhà hàng xóm có nóc nhà, góc tường đâm thẳng vào nhà thì nó có thể mang lại tác dụng che chắn hình sát, ngăn chặn hung khí. Hãy cùng tìm hiểu về tường bao với trong phong thủy học nhé.

Tường bao với dương trạch

Tường bao với dương trạch

 

Xét về ngoại quan kiến trúc, độ cao, vật liệu, hình dáng của tường bao cần tương xứng với dương trạch. Còn cần kết hợp hài hòa với nhà hàng xóm và môi trường xung quanh để có được sự hoàn thiện về mặt tổng thể. Tường bao có các loại như tường đá, tường gỗ, hàng rào, tường đắp bằng bùn.

1.

Xung quanh dương trạch có tường bao. Tường nhiều thì khí dày. Song tường bao cũng có cát có hung. Nếu tường cong hình cánh cung thì có nhiều ruộng vườn, đất đai. Nếu tường như thước gập thì lập thành tích vẻ vang. Tường bao uốn lượn có thể mời gọi tiền tài tới.

2.

Trên tường bao không thể mở cửa sổ to.

  • Nếu mở ở bức tường ngắn phía trước cửa được xây để ngăn chặn khí thẳng tới gọi là “Chu tước mở miệng”. Chủ gặp chuyện thị phi.
  • Nếu mở ở 2 bên trái phải gọi là mắt hổ. Chủ nhân đinh không vượng, người trong nhà dễ mắc bệnh.
  • Nếu mở ở phía sau của bức tường vây quanh thì chủ bị trộm cắp, phụ nữ khó sinh.
  • Nếu mở ở phía đông của tường bao, chủ người trong nhà mắc bệnh do trúng gió.
  • Nếu mở ở phía tây của tường bao, chủ người trong nhà mắc bệnh về mắt.
  • Nếu mở ở phía nam của tường bao, chủ kiện tụng.
  • Nếu mở ở phía bắc của tường bao, chủ dễ gặp hỏa hoạn.

3.

Hình dạng của tường bao cũng liên quan tới cát hung.

Nếu phía trước rộng, phía sau nhọn, gọi là “Hỏa tinh kéo đuôi”. Chủ người trong nhà gặp bệnh liên quan đến phổi hoặc treo cổ tự sát.

Nếu phía trước nhọn, phía sau rộng, gọi là “thoái điền bút”, chủ đinh tài giảm sút.

Nếu có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà, gọi là “nê tiêm sát”. Nếu chĩa thẳng vào bên trái nhà, chủ làm tổn thương nhân đinh. Chĩa thẳng vào bên phải, chủ làm thương phụ nữ. Trong nhà có kẻ phá hoại, không thể giữ được tiền bạc trong nhà.

Tham khảo thêm bài viết Tường bao với dương trạch (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời