Định hướng nhà ở: Cách sử dụng la bàn chính xác

Trong Phong thủy học, la bàn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tính hướng đến của long mạch hay tọa hướng của nhà ở cũng đều không thể thiếu la bàn. Sử dụng la bàn đúng cách chính là bí quyết quan trọng trong xem Phong thủy.

Sử dụng la bàn như thế nào là chính xác

Phương pháp sử dụng la bàn tương đối đơn giản. Muốn xem hướng sinh vượng (phương cát) của nhà ở, ta phải đặt la bàn ở vị trí thích hợp của ngôi nhà. Để la bàn nằm song song với mặt đất. Thông thường la bàn được đặt trên một cái mâm đổ gạo dày 3 tấc. Trước khi chính thức xác định hướng, ta còn phải thu gọn các đồ vật ở xung quanh để tránh ảnh hưởng đến việc chỉ định chính xác của kim từ tính.

Xác định trung tuyến

Sử dụng la bàn như thế nào là chính xác 

Sử dụng la bàn như thế nào là chính xác 

 

Tức là xác định đường thẳng chỉ tọa độ hướng của nhà và hướng của cửa. Có nghĩa là để la bàn ở vị trí trung tâm của công trình kiến trúc, dùng dây chăng hình chữ thập kéo qua vị trí trung tâm của mặt bằng kiến trúc, sao cho trùng khớp với Thiên tâm thập đạo (chữ thập trung tâm)  của la bàn. Đường chữ thập phải song song với tường kiến trúc. Như vậy, khi chuyển động nội bàn, ta có thể thông qua đường chữ thập hoặc Thiên tâm thập đạo của la bàn để xác định tọa hướng của công trình.

Phương pháp cụ thể để xác định hướng

Đặt vòng đỏ của la bàn (các loại la bàn Phong thủy đều có một vạch chữ thập màu đỏ) hướng về một hướng nào đó. Sau đó xoay la bàn để kim từ tính song song với đường thiên trì (tức đường Tý, Ngọ, Bắc, Nam trên la bàn). Sau đó, xem vạch đỏ chỉ đến chữ gì trên bàn tròn. Cuối cùng căn cứ vào các nguyên lý của la bàn để phán đoán hướng cát hung. Nếu là hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của vạch đỏ trên la bàn, cho đến khi tìm được hướng tốt thì dừng lại.

Sử dụng la bàn để xác định tọa hướng nhà ở

Sử dụng la bàn để xác định tọa hướng nhà ở

Sử dụng la bàn để xác định tọa hướng nhà ở

 

Muốn xác định đúng hướng nhà thì cần phải đứng bên ngoài cổng chính. Đứng cách cổng ít nhất 3 bước chân, mặt quay về phía cổng để đo đạc. Điều cần lưu ý là: Phải đặt la bàn ngang trước ngực, vuông với cổng. Như vậy, mới xác định chính xác sơn hướng của ngôi nhà.

Trước đây, mọi người đều sống trong những căn nhà riêng rẽ. Vì vậy, việc xác định sơn hướng rất dễ dàng. Hiện nay, mọi người đều sống trong những ngôi nhà cao tầng. Theo kinh nghiệm thực tiễn. Những căn nhà từ tầng một đến tầng năm chịu ảnh hưởng khá dõ dệt của từ trường mặt đất. Vì vậy, muốn xác định tọa hướng của những căn nhà này, cần phải căn cứ vào tọa hướng của cả tòa nhà. Khi tiến hành đo đạc, phải đứng ở bên ngoài cổng chính của tòa nhà, cách cổng chính khoảng bảy bàn chân.

Tham khảo khóa học Sử dụng la kinh lại đây!

Ứng dụng sơn hướng trên la bàn

Sơn hướng trên la bàn thường được ứng dụng cho 4 đối tượng. Đó là: nhà ở, giường ngủ, bàn làm việc và bếp.

Vị trí kê giường ngủ quyết định tới sức khỏe: Hướng của giường ngủ (tức là hướng quay đầu khi bạn nằm ngủ) ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Trách vị ảnh hưởng đến trạch vân: Dựa vào tọa hướng của ngôi nhà chúng ta có thể phán đoán nó có phải là nhà Phong thủy hay không ?

Phòng đọc nên đặt tại Vân Xương vị: Phòng đọc phải đặt tại vị trí Vân Xương của ngôi nhà. Vì vị trí Vân Xương sẽ ảnh hưởng đến con đường học vấn của ngôi nhà.

Bếp tượng trưng cho người nội trợ: Hướng đặt bếp rất quan trọng. Vì bếp đại diện cho người nội trợ trong căn nhà.

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời