Tọa sơn lập hướng: Làm cách nào để tìm kiếm môi trường nhà ở tốt nhất?

Tọa sơn lập hướng chính là trước khi xây nhà ta phải xác định tọa hướng của ngôi nhà. Đồng thời kết hợp với hình thế của sông núi để tìm một môi trường thích hợp nhất làm chỗ ở. Đó chính là nơi có phong thủy tốt như chúng ta thường nói. Nó liên quan mật thiết đến cuộc sống của con người. Đây là bằng chứng hoàn mĩ của sự kết hợp giữa Phong thủy học với cuộc sống thực tế.

Thế nào là lập hướng ?

Thế nào là lập hướng ?

Thế nào là lập hướng ?

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp với chuyên gia tại đây !

Trước tiên phải tìm hiểu xem phải làm thế nào để xây dựng được một ngôi nhà có trạch vận tốt. Muốn xây dựng được cát trạch thì bước đầu tiên phải lập hướng cho ngôi nhà. Có nghĩa là xác định tọa hướng của ngôi nhà. Để cho ngôi nhà được xây dựng hài hòa với trường khí của đất trời, âm dương cân bằng. Để được Vượng sơn vượng hướng, phát huy tác dụng của vượng đinh vượng tài. Tương tự, điều này cũng thích hợp với việc chọn đất và xây dựng mồ mả.

Việc lập hướng được xây dựng bằng la bàn, hay nói một cách đơn giản đó chính là dùng la bàn để xác định phương vị tọa độ của ngôi nhà. Đó cũng là một trong những chức năng cơ bản nhất của la bàn. Lập hướng phân thành lập hướng chính hướng và lập hướng kiêm hướng. Lập hướng chính hướng tức là chỉ đường hình chữ Thập đè lên chính giữa của sơn để lập chính sơn chính hướng. Lập hướng kiêm hướng tức chỉ khi lập hướng không phải chính hướng, mà lệch sang trái hoặc sang phải.

Ngoài ra, còn có một trường hợp khác, đó là chữ Thập đè hẳn lên đường ranh giới giữa quẻ và quẻ, sơn và sơn, hoặc giữa hai sơn. Tại phương vị như vậy, ta không nên xây nhà ở. Vì loại tọa hướng này gọi là “Đại không vong”; “Tiểu không vong” và “Ngũ hành lẫn lộn” thuộc cách cục đại hung.

Quy tắc lập hướng

Quy tắc lập hướng

Quy tắc lập hướng

Khi lập hướng cố gắng sử dụng chính hướng chứ không dùng kiêm hướng. Xét từ góc độ của học thuyết âm dương, khí âm dương của kiêm hướng tương đối phức tạp dễ làm cho trạch vận thay đổi. Chính hướng phải chọn vượng sơn vượng hướng để xác định tọa hướng. Điều này không chỉ phải xem xét vượng tinh đương vận mà còn phải xem xét cả vận tinh sinh khí. Có nghĩa là vượng tinh đương vận trong vận tiếp theo. Vì tuổi thọ của ngôi nhà bình thường đều từ 50 đến 70 năm, 20 năm là 1 vận. Vì vậy, khi xây nhà cần phải suy tính đến trạch vân sau mấy năm, mười mấy năm, hoặc sau 20 năm.

Ngoài ra, còn có một phương pháp hợp lý. Đó là không chỉ phải phù hợp với cách cục tinh bàn tốt mà còn phải xem xét tới địa hình địa thế và môi trường xung quanh. Đảm bảo tinh bàn luôn phù hợp với môi trường mới là phương án tốt nhất.

Tham khảo thêm ứng dụng xem phong  thủy hướng nhà miễn phí tại đây!

 

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời