Tính chất cát hung qua hình dáng của nhà ở

Hình dáng của một ngôi nhà đẹp hay xấu có thể đánh giá qua trực quan. Ngôi nhà có hình dáng đẹp cần phải vuông vức, cân đối, thoáng đãng và kiên cố. Ngôi nhà xiêu vẹo, kết cấu lỏng lẻo được coi là ngôi nhà xấu. Nhưng trạch hình cũng cần có khí thì mới linh nghiệm. Trong phong thủy học ta cũng có thể đánh giá về tính chất cát hung qua hình dáng của nhà ở và khu đất làm nhà.

Tính chất cát hung qua hình dáng của nhà ở và khu đất làm nhà

Tính chất cát hung qua hình dáng của nhà ở và khu đất làm nhà

Lựa chọn địa hình

Tốt  nhất là chọn khu đất có hình chữ nhật, lý tưởng nhất vẫn là chiều dài chưa gấp đôi chiều rộng. Nếu chiều dài gấp hơn hai lần chiều rộng thì lại là địa hình xấu. Địa hình đẹp là dài theo chiều đông – tây, chiều nam – bắc hoặc chiều đông nam – tây bắc. Còn các chiều khác đều không tốt. Địa hình hình vuông, hình tam giác, khuyết góc và hình đa giác đều là những địa hình xấu.

Long, huyệt thực sự tốt chỉ có thể gặp được một cách ngẫu nhiên chứ thật sự rất khó tìm. Phải có phúc phận rất lớn mới gặp được.

Nhìn chung, hiện nay khi lựa chọn địa hình, chỉ cần xem xét đến một vài nhân tố. Ngoài ra cũng yêu cầu tọa hướng của nhà ở phải thừa nguyên đắc vận. Hình dáng của ngôi nhà phải vuông vắn, cách bài trí bên trong phải phù hợp với nguyên tắc sơn thủy.

Chọn nền đất

Trong trạch vận, địa hình gồ ghề cao thấp không đồng đều rất dễ dẫn đến những ảnh hưởng cát hung. Vì vậy phải đặc biệt lưu ý. Quan điểm thông thường là: nền nhà bằng phẳng là tốt nhất, phía đông hoặc phía nam hơi cao cũng không sao. Nhưng nếu địa hình ở phía đông hoặc phía nam cao thì đó là tướng hung. Còn chiều từ bắc đến phía tây hơi cao thì thuộc tướng cát.

Vùng đất trên núi và dưới chân núi chịu rất nhiều ảnh hưởng của gió. Xét về mọi mặt thì những ảnh hưởng đó đều không tốt, nên cố gắng tránh xa. Nền đất trên gò núi có khả năng làm tăng tài sản. Nền đất cạnh các con sông do chịu ảnh hưởng của dòng chảy nên không kiên cố, cần tránh nơi này. Đồng thời cũng phải tránh những nơi có quá nhiều bùn cát.

Chất đất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Khi kiến tạo nhà ở nhất định phải tìm nơi có chất đất tốt: nên chọn đất đỏ, nếu có pha tạp thêm ít đất đen cũng không sao. Nhưng chất đất ở nơi có cây cối tốt tươi là tốt nhất. Đất không quá khô, ít bụi đất và độ ẩm vừa phải cũng là một loại đất tốt. Ngược lại, đất có độ ẩm cao và luôn trong tình trạng ẩm ướt là loại đất xấu nhất.

Đặc biệt là nơi chôn rác thải và phế liệu rất dễ sinh ra khí độc, khiến mặt đất cũng không được trong lành, đó là loại đất xấu.

Tham khảo thêm các khóa học phong thủy tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời