Tìm hiểu về Ngũ hư và Ngũ thực (2)

Con người và nhà ở có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu nhà ở được hoàn hảo cát tường, sẽ có tác dụng che chở và mang lại phúc lành cho con người. Nếu ngược lại, rất có thể sẽ tạo nên hung sát. Tức chỉ mang lại tác dụng tiêu cực. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Ngũ hư và Ngũ thực.

Tìm hiểu về Ngũ hư và Ngũ thực

Tìm hiểu về Ngũ hư và Ngũ thực

Mối quan hệ giữa con người và nhà ở

Âm trạch và Dương trạch

Chúng ta cũng nên tìm hiểu về Âm trạch và Dương trạch. Thông thường, Dương trạch chỉ nhà ở của người sống. Còn Âm trạch chỉ mộ phần an táng người đã mất.

Nhà cửa và mồ mả đều là cội nguồn của vinh hoa phú quý. Mộ xấu nhà đẹp con cháu có thể làm quan. Mộ đẹp nhà xấu, con cháu không được ăn no mặc ấm. Nhà và mộ đều đẹp thì con cháu được hưởng vinh hoa phú quý lâu dài. Nhà và mộ đều xấu thì con cháu phải lưu lạc tha hương, gặp nhiều tai họa, chết ở xứ người.Nhà và mộ đều chọn được nơi đất tốt, sẽ được các vị thần che chở, phù hộ. Mà chức tước của con cháu cũng được vững bền. Nhà đẹp mộ đẹp thì con cháu có thể mở mặt với đời. Sự nghiệp phát triển thuận lợi, tài lộc tích tụ, con cháu trung hiếu, được các vị thần che chở.

Tìm hiểu về Ngũ hư và Ngũ thực

Mối quan hệ giữa con người và nhà ở

Con người có nhà ở để an cư mới có thể lập nghiệp. Nhà ở vì có con người cư trú mới có thể tồn tại. Vì vậy giữa con người và nhà ở có mối quan hệ nương tựa lẫn nhau. Mối quan hệ này càng hài hòa thì càng nhận được nhiều trợ giúp.

Nếu gia cảnh bần hàn thì nên nhanh chóng xây sửa nhà. Tốt nhất nên dỡ bỏ phần kiến trúc tại phương Hình họa. Tu tạo ở phương Phúc đức. Ngoài ra, xây tường bao cũng có thể diệt trừ tai họa.

Nhà ở phải dựa vào hướng chuyển đến, chứ không coi hướng bắc hoặc đông là Dương vị. Không coi hướng nam hoặc tây là Âm vị. Khi xây dựng nhà cửa chỉ cần xem Thiên Đạo, Thiên Đức, Nguyệt Đức. Có sinh khí đến là có thể tiến hành xây dựng. Các thần sát và ngũ tính, chu kỳ Giáp Tý đều được sinh ra từ hai khí Âm Dương. Được đặt đúng vị trí thì quanh năm bình yên, không gặp tai họa.

Phương Hình họa của nhà ở nên làm nhỏ và hẹp, tránh xây cao rộng đồ sộ. Phương Phúc đức nên làm chắc chắn và cao to. Như vậy mới là bố cục tốt. Phương Hình họa nên thu gọn, nhưng phải thu ở mức vừa phải, nếu không sẽ gặp tai họa. Phương Phúc đức nên mở rộng. Nếu mở rộng với diện tích thích hợp thì có thể khiến cho con cháu được hưởng vinh hoa phú quý.

Tham khảo thêm bài viết Tìm hiểu về Ngũ hư và Ngũ thực tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời