Thiết kế cửa chính để mang đến vượng vận

Cửa chính của một ngôi nhà vừa là nơi mọi người đi lại, đồng thời còn là đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, việc thiết kế cửa chính phải hết sức lưu ý.

Thiết kế cửa chính để mang đến vượng vận

Cửa chính có hình dạng như thế nào sẽ giúp vượng vận?

Trong phong thủy nhà ở, hình dạng phù hợp với các cửa chính chính là hình chữ nhật hoặc hình tứ giác. Trên thực tế, đây cũng chính là những hình dạng cửa chính kiểu truyền thống.

Hình dạng cửa chính vuông vức, chuẩn mực sẽ giúp cho trạch vận trở nên ổn định hơn. Cũng có một số ngôi nhà mà chủ nhân lại thiết kế cửa chính thành hình cổng vòm, tức là ngay phía trên cánh cửa hình chữ nhật lại có thêm một hình bán nguyệt nữa.

Xét về yếu tố mỹ quan, khung cửa hình vòm thường mang vẻ đẹp thanh thoát. Tuy nhiên, chúng lại không được đề cao trong phong thủy học. Nguyên nhân là vì, người xưa rất coi trọng lý thuyết trời tròn đất vuông, tức là chỉ có bầu trời mới được có hình tròn, còn con người sống ở dưới đất làm sao có thể thiết kế cửa chính ngôi nhà thành hình vòm được?

Vì vậy, những cánh cửa hình vòm thường chỉ được sử dụng trong phong thủy âm trạch. Còn trong cách trang trí nhà ở, mọi người nên tránh sử dụng kiểu cửa chính dạng này.

Tham khảo khóa học sơ cấp phong thủy tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời