Ứng dụng của la bàn trong phong thủy học

Các nhà Phong thủy đã dùng la bàn để suy đoán cát hung, do vậy la bàn cũng chính là một công cụ không thể thiếu trong nghiên cứu Phong thủy Huyền Không. Vậy ứng dụng của la bàn trong phong thủy học như thế nào ?…

Công dụng của la bàn trong phong thủy học

Công dụng của la bàn trong phong thủy học 

Công dụng của la bàn trong phong thủy học 

 

La bàn được sử dụng để xác định hướng Bắc Nam. Xác định hướng Bắc Nam tức đo đạc và xác định tọa hướng của công trình kiến trúc và hướng cửa. Tức là đặt la bàn ở vị trí trung tâm của công trình kiến trúc. Chăng sợi dây ở đường chữ thập ở chính giữa mặt phẳng của công trình trùng với đường Thiên tâm thập đạo của la bàn, đường hình chữ Thập phải song song với bức tường. Vì vậy, khi chuyển động nội bàn ta nhìn vào đường chữ Thập hoặc Thiên tâm thập đạo là có thể biết được tọa hướng của công trình.

La bàn được sử dụng để xác định phương vị. Xác định phương vị tức là phân chia mặt phẳng công trình thành một số phương vị. Qua đó, nhận biết cát hung của một vật ở một phương vị nào đó.

Xem thêm ứng dụng xem phong thủy miễn phí tại đây!

Phân loại la bàn

Công dụng của la bàn trong phong thủy học 

Công dụng của la bàn trong phong thủy học 

 

La bàn có lịch sử phát triển rất lâu đời. Nó đi từ đơn giản đến phức tạp và kiểu dáng cũng khác nhau. Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của phong thủy học, la bàn cũng xuất hiện nhiều chủng loại khác nhau.  Sau thời Minh Thanh chủ yếu sử dụng 3 loại la bàn. Đó là la bàn Tam hợp, la bàn Tam nguyên, la bàn Tổng hợp. Cùng một loại nhưng kích thước khác nhau, vật liệu và nơi chế tạo khác nhau nên cũng có sự khác biệt nhất định.

1. La bàn Tam hợp: Hay còn gọi là la bàn Dương Công. Chủ yếu gồm 3 tầng 24 phương vị. Tức có 3 tầng Địa bàn chính tâm, Nhân bàn trung châm, Thiên bàn phùng châm . Được sử dụng kết hợp với các tầng khác. Từ đó, để định hướng, tiêu sa, nạp thủy.

2. La bàn Tam nguyên: Hay còn gọi là tưởng bàn hoặc Dịch bàn. Đặc điểm chính của la bàn Tam nguyên là có thêm 64 quẻ. Thông thường chỉ có 1 tầng 24 phương vị. Tức địa bàn chính châm, có thể dùng nguyên vận để suy đoán phương vị cát hung.

3. La bàn Tổng hợp: Số tầng của la bàn tổng hợp rất nhiều, nội dung phức tạp. Nó kết hợp một số tầng chính của la bàn Tam hợp và la bàn Tam nguyên. Đặc điểm của nó là giữ nguyên Địa bàn chính châm, Nhân bàn trung châm, Thiên bàn phùng châm của la bàn Tam hợp. Tầng dịch quẻ của la bàn Tam nguyên . Và một số tầng chính khác của 2 loại la bàn.

Tham khảo dịch vụ học phong thủy sơ cấp tại đây !

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời