Tặng quà hợp phong thủy cho mẹ ngày 20-10

Ngày 20-10 là ngày phụ nữ Việt Nam, ngày mà cả nước tôn vinh những người làm bà, làm mẹ, làm vợ, làm chị. Họ đã vất vả quanh năm, dành tâm trí, tình cảm cho cả gia đình. Nếu bạn muốn tặng quà cho mẹ và vẫn lăn tăn không biết nên tặng thứ gì, Phong Thủy VIETAA sẽ cho bạn những gợi ý vừa hợp túi tiền lại theo phong thủy.

Trước tiên, các bạn cần biết mẹ mình mang mệnh gì (trong Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ). Nếu không biết, có thể sử dụng ứng dụng tìm niên mệnh để tra cứu.

Tặng quà gì cho mẹ ngày 20-10?

1. Tặng quà đắt tiền

 • Nếu mẹ bạn mệnh Kim: có thể tặng mẹ một quả cầu thạch anh, hoặc một trụ đá thạch anh để trong phòng ngủ, phía đầu giường. Thạch anh có tác dụng thu hút sinh khí và hóa giải các tà khí tích tụ trong phòng rất tốt. Đồng thời ánh sáng lấp lánh của nó cũng giúp trang trí, tô điểm cho căn phòng trở nên lộng lẫy.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Thủy: có thể tặng mẹ một đồ trang sức bằng vàng, như nhẫn, lắc, vòng, khuyên tai. Dùng vàng ta hay vàng tây (mỹ ký) đều được. Đồ bằng vàng trợ mệnh rất tốt cho người mệnh Thủy.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Mộc: Nếu có khả năng kinh tế hãy tặng cho mẹ một bức tranh đá quý vẽ cảnh thủy mặc, sông hồ mây núi. Tranh có thể treo ở phòng khách hay trong phòng ngủ.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Hỏa: Mẹ bạn rất hợp với các loại cây cảnh bon sai, cây thế, trồng trong những chậu nhỏ. Hoặc có thể tặng mẹ loại trang sức đeo cổ kết hợp từ gỗ quý với nhựa thông.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Thổ: Nếu mẹ bạn là người thích làm nội trợ, hãy tặng mẹ một chiếc bếp mới. Xu hướng hiện nay sử dụng bếp từ rất nhiều, vừa an toàn lại tiện dụng. Các loại nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng, đèn sưởi, máy sưởi, đều rất phù hợp cho người mệnh Thổ đấy. Ngoài ra, có thể tặng các loại đèn: đèn trần, đèn treo tường, đèn bàn, đèn ngủ. Hãy chọn một chiếc đèn thật đẹp và thẩm mỹ theo gu của mẹ.

 

Tặng những món đồ nữ trang cho người mệnh Thủy

2. Tặng quà vừa tiền

 • Nếu mẹ bạn mệnh Kim: một bộ bát đĩa, hay bộ ấm chén bằng gốm sứ rất hợp với mệnh của mẹ. Hoặc bạn cũng có thể mua những chiếc lọ gốm trang trí để trong nhà.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Thủy: nếu khả năng kinh tế eo hẹp hơn, có thể tặng mẹ một món đồ trang sức bằng bạc như nhẫn, lắc, vòng tay, vòng cổ, khuyên tai… Đồ bằng bạc vừa trợ mệnh cho người mệnh Thủy, lại có tác dụng phòng tránh “trúng gió”, giải độc, rất tốt. Ngoài ra có thể mua bông hồng mạ vàng 18k, trông cũng rất ấn tượng.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Mộc: Hãy tặng cho mẹ một chiếc bể cá nhỏ, có thể là loại bể đặt trên bàn làm việc. Bể cá giúp bổ trợ cho người mệnh Mộc, đồng thời lại là nơi tích tụ thu hút sinh khí. Nên mua 1 hoặc 6 con cá để thả vào bể nhé.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Hỏa: Tặng mẹ một lẵng hoa thật đẹp có phải là ý kiến hay không nhỉ? Còn nếu mẹ bạn không thích hoa, thì có thể tặng một hộp đồ trang điểm nhỏ bằng gỗ cũng được.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Thổ: Những chiếc đèn, ấm đun siêu tốc, đèn sưởi nhà tắm,… là những món quà vừa tiền lại phù hợp cho người mệnh Thổ. Còn nếu không, có thể tặng mẹ một bộ quần áo màu đỏ hoặc cam. Một thỏi son cũng là đồ vật rất hợp phong thủy với mẹ.

3. Tặng quà rẻ tiền

 • Nếu mẹ bạn mệnh Kim: Nếu bạn không có nhiều tiền, hãy thử vào một cửa hàng tô tượng. Chọn một bức tượng thật đẹp có ý nghĩa về tình cảm mẹ con, rồi dành thời gian và sự khéo léo của bạn để tô cho nó thật đẹp. Mẹ bạn chắc chắn sẽ rất thích món quà này, và nó lại hợp phong thủy với mẹ nữa chứ.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Thủy: bạn có thể mua một vài loại trang sức bằng kim loại với giá thành rẻ hơn, một tờ bạc 2USD lấy may mắn… Đây là những thứ rất phù hợp với mẹ của bạn.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Mộc: Hãy tặng mẹ một món đồ lưu niệm có nước ở trong, như những lọ thủy tinh với nước chảy đủ màu phía trong. Nếu có hoa tay, bạn cũng có thể vẽ tặng mẹ một bức tranh với chủ đề biển cả đại dương để mẹ treo trong phòng.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Hỏa: chỉ cần tặng mẹ một bó hoa thật đẹp là được. Đây là món quà rất thích hợp với người mệnh Hỏa.  Nhớ rằng, bạn nên lựa chọn thật cẩn thận, tìm những đóa hoa còn tươi, phù hợp theo sở thích của mẹ nữa.
 • Nếu mẹ bạn mệnh Thổ: bạn có thể tặng mẹ một vài cây nến nhỏ, loại nến trang trí, nến thơm, nến sáp, có nhiều kiểu tạo hình rất đẹp. Một cây đèn ngủ loại rẻ tiền nhưng có kiểu dáng đẹp chắc chắn sẽ khiến mẹ hài lòng.

 

Trên đây là một số gợi ý của Phong Thủy VIETAA về các món quà hợp phong thủy cho mẹ vào ngày phụ nữ Việt Nam 20-10. Tùy theo túi tiền của mình, bạn có thể lựa chọn món quà phù hợp nhất. Chúc mẹ bạn nhiều sức khỏe và thật hạnh phúc trong ngày của mình!

Facebook Comments

Posted by thuannguyenphuc@gmail.com