Tác dụng của huyền quan với ngôi nhà

Huyền quan là nơi “hòa hoãn xung đột” giữa cửa ra vào của ngôi nhà và phòng khách. Có tác dụng hóa sát và che chắn. Việc bố trí huyền quan cũng có ảnh hưởng quan trọng đối với vận thế tốt xấu của ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của huyền quan và những lưu ý khi bố trí trong ngôi nhà nhé.

Tác dụng của huyền quan với ngôi nhà

Tác dụng của huyền quan với ngôi nhà

Tác dụng của huyền quan

Huyền quan có tác dụng hóa sát, phòng tiết khí. Tác dụng quan trọng nhất trong phong thủy học là hóa giải sát khí từ bên ngoài đâm thẳng vào cửa chính.

Ví dụ như có thể dùng huyền quan để hóa giải hình sát như đao sát, thương sát. Đao sát là chỉ góc nhọn hoặc góc tường của công trình kiến trúc gần kề chĩa thẳng về phía cửa chính. Giống như một con dao đang đâm về phía ngôi nhà. Khiến người trong nhà luôn cảm thấy như có một con dao kề trên ngực, rất khó chịu. Nếu phía trước cửa chính có đường thẳng tắp hoặc hành lang dài chạy thẳng tới, là đã hình thành nên thương sát. Đường đi giống như cây thương (giáo) dài nhắm thẳng vào tim. Bố trí huyền quan trong nhà có thể hóa giải được những hình sát này.

Huyền quan cũng có thể hóa giải sát khí. Là chỉ phương vị sát tinh bay tới. Sát khí này nhìn không thấy, sờ không thấy, chỉ có thể suy luận dựa vào lý số Huyền không.

Huyền quan là con đường duy nhất nối liền từ bên ngoài vào trong nhà. Có thể đưa vượng khí từ ngoài vào trong nhà. Cũng có thể ngăn chặn vượng khí từ trong nhà phân tán ra bên ngoài. Do vậy, nó có tác dụng phòng tiết (phòng vượng khí tiết ra ngoài), tụ tài tụ khí.

Huyền quan còn có tác dụng che chắn. Vị trí huyền quan đối diện thẳng với cửa chính và phòng khách. Nếu không có huyền quan, sau khi vào nhà, người bên ngoài sẽ nhìn thấu toàn bộ quang cảnh phòng khách. Nếu chủ nhân đang tổ chức sự kiện gì đó trong phòng thì sẽ cảm thấy không được thoải mái. Do đó, bố trí huyền quan có thể tránh được sự quấy rầy này.

Tham khảo thêm bài viết Tác dụng của huyền quan với ngôi nhà (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời