Tác dụng của huyền quan với ngôi nhà (2)

Huyền quan là nơi “hòa hoãn xung đột” giữa cửa ra vào của ngôi nhà và phòng khách. Theo phong thủy học, nó tác dụng hóa sát và che chắn. Việc bố trí huyền quan cũng có ảnh hưởng quan trọng đối với vận thế tốt xấu của ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của huyền quan và những lưu ý khi bố trí trong ngôi nhà nhé.

Tác dụng của huyền quan với ngôi nhà

Tác dụng của huyền quan với ngôi nhà

 

Những điều cần chú ý khi bố trí huyền quan

1.

Khi lựa chọn chất liệu kính để lắp vách ngăn, tốt nhất chọn loại kính mờ. Không nên lắp kính chạm sát đất. Nên lắp đế bằng gỗ trước, rồi mới lắp kính ở bên trên. Như vậy vừa đảm bảo chắc chắn lại không thể nhìn xuyên thấu. Vách ngăn không nên quá cao, cũng không được quá thấp, tốt nhất cao khoảng 2m. Quá cao sẽ tạo cho con người cảm giác chèn ép. Còn quá thấp thì lại không có tác dụng che chắn.

2.

Huyền quan cần rộng rãi, sáng sủa, kỵ nhất chật chội, tối tăm. Nếu vị trí huyền quan không đủ ánh sáng thì có thể lắp thêm đèn điện.

3.

Bên trong huyền quan không được để đồ vật tạp nham. Tránh gây trở ngại cho vượng khí từ bên ngoài vào trong nhà. Gây ảnh hưởng không tốt tới gia trạch.

4.

Đa số gia đình kê tủ giày dép bên trong huyền quan để thuận lợi. Cần chú ý tủ giày dép không được quá cao to hay quá lộ. Không được đối diện thẳng cửa chính. Nên thấp, nhỏ và để ở chỗ khuất, như ở mé bên của huyền quan.

5.

Nếu lắp gương soi bên trong huyền quan, tốt nhất không được đối diện thẳng cửa chính. Có thể bố trí ở mặt bên của huyền quan.

6.

Nền nhà tại vị trí huyền quan hợp bằng phẳng, thoáng đãng, sạch sẽ. Màu sắc nên đậm không nên nhạt. nền trần có màu đậm mà nền nhà lại có màu nhạt sẽ tạo cho con người cảm giác không vững chãi.

7.

Nếu trần huyền quan lắp đèn thì không được chọn loại đèn hình tam giác hoặc có hình dáng kỳ lạ. Nên dùng loại đèn hình tròn hoặc có hình thù đơn giản.

Tham khảo thêm bài viết Linh khí phong thủy thích hợp với các vị trí trong nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời