Sát khí từ cây cối xung quanh nhà ở (Phần 1)

Thụ sát chính là sát khí được tạo nên bởi chủng loại hoặc hình dáng của cây cối xung quanh đối với nhà ở. Phong thủy Vietaa hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người về những loại sát khí từ cây cối xung quanh nhà ở.

Sát khí từ cây cối xung quanh nhà ở: Thụ sát

Sát khí từ cây cối quanh nhà ở

Về lý luận

Lý luận phong thủy về cây cối như sau:

“Xóm làng có cây cối như người mặc quần áo, thưa thớt thì lạnh, rậm rạp thì nóng, vì vậy Âm Dương phải giao hòa.” Bên trong, bên ngoài, xung quanh nhà ở và sân vườn nên trồng cây gì, trong các tài liệu phong thủy có luận bàn rất nhiều về vấn đề này.

Trong sách phong thủy thời xưa cũng có viết:

“Trước cửa không có gì che chắn, sau nhà nên trồng cây xanh, bốn mùa cây cối tươi tốt, cuộc sống sẽ luôn được bình an.” Chỉ cần cây cối xung quanh nhà tươi tốt thì Sinh khí của nhà ở sẽ vượng. Sẽ bảo vệ được mạch đất. Khiến cho cục thế của nhà ở trở thành cục thế phú quý.

Các loại cây cối nên trồng xung quanh nhà ở

Cây trồng ở khu vực gần nhà giống như bộ lông trên cơ thể động vật, có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu cục thế của nhà ở tản mạn, không có cây cối che chắn thì cũng giống như động vật không có lông. Sẽ không có khả năng chống chọi với khí lạnh.

Vì vậy, đối với nhà ở, nếu cây cối xung quanh tươi tốt thì sẽ được hưng vượng. Còn nếu cây cối không tươi tốt, hoặc do giống cây vị trí trồng cây ảnh hưởng xấu đến nhà ở thì nhà này sẽ có vấn đề.

Phía đông của nhà nên trồng cây đào, cây dương. Phía nam nên trồng cây mai, cây táo. Phía tây nên trồng cây dành dành, cây du. Phía bắc nên trồng cây mận, cây hạnh. Tất cả những cây này đều mang lại lợi ích.

Nếu phía đông của nhà ở có cây hạnh, phía tây có cây đào, phía bắc có cây táo, phía nam có cây mận thì những cây đó được coi là cây “sinh chuyện dâm tà”. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trạch hình và trạch khí. Từ đó mang lại những điều bất lợi cho gia đình.

Tham khảo các khóa học về phong thủy tại đây!

 

 

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời