Sát khí của nhà ở: Phạm sát

Tất cả những thứ có hại đến phong thủy nhà ở nói chung đều được coi là sát khí. Lý khí, Loan đầu hoặc Lý khí và Loan đầu kết hợp lại đều có thể hình thành sát khí của nhà ở.

Sát khí của nhà ở

Thế nào là sát khí

Sát khí là tên gọi chung, thông thường thì những yếu tố gây bất lợi cho phong thủy nhà ở đều được gọi là sát khí. Trên thực tế, sát khí được phân chia làm ba loại. Thứ nhất là sát khí thường xuyên có thể nhìn thấy, thậm chí có thể tiếp xúc được. Ví dụ như những sát khí có hình dáng không đẹp: góc nhà, đồi trọc, đường xung, tháp sắt, cột điện…

Thứ hai, đó là sát khí của Phi tinh Lý khí, tức là bốn Phi tinh không tốt trong Cửu cung:

  • Nhị Hắc Cự Môn, là sao Bệnh Phù, Ngũ hành thuộc Thổ, chủ về bệnh tật, ôn dịch
  • Tam Bích Lộc Tồn, Ngũ hành thuộc Mộc, chủ về tranh chấp, cãi cọ
  • Ngũ Hoàng Liêm Trinh, Ngũ hành thuộc Thổ, chủ về tai ách
  • Thất Xích Phá Quân, Ngũ hành thuộc Kim, chủ về trộm cắp, điều tiếng hoặc phải phẫu thuật

Sát khí của bốn loại Phi tinh trên thường xuất hiện khi ở trạng thái thất lệnh. Sự ảnh hưởng của chúng hoàn toàn khác nhau, đều do mối quan hệ sinh khắc chế hóa sau khi kết hợp với các Phi tinh khác gây ra. Từ đó có sự thay đổi hoàn toàn mới mẻ. Sự thay đổi này khiến cho cường độ của sát khí ban đầu tăng lên hoặc giảm đi.

Thứ ba, đó là hung sát do sự kết hợp giữa Lý khí và Loan đầu. Loại hung sát này trên thực tế chính là hung sát đặc biệt do hai loại sát khí trên gây ra. Nói chung, sức ảnh hưởng của loại hung sát này tương đối mạnh.

Sát khí này thường xuất hiện tại phương vị của cửa chính hoặc cửa sổ. Vì trong căn nhà chỉ có duy nhất hai phương vị này là tương thông với bên ngoài. Cũng có nghĩa là chỉ có hai nơi này là nơi tiếp nhận không khí và ánh sáng bên ngoài.

Sát khí của nhà ở

Trong phong thủy nhà ở thì sát khí có rất nhiều, nhưng đại thể chỉ có hai loại chính. Một là khí sát, như tai sát, tuế sát, kiếp sát, Ngũ Hoàng sát, Mậu Kỷ Đô Thiên đại sát… Chúng theo khí vận phân bố đến các nơi, đó là khí sát.

Một loại khác là sát khí tạo bởi những thứ có hình dáng không đẹp như kiểu nhà, cầu, đường, hồ nước, sông suối, đó là hình sát. Và ở đây chúng ta đang nói về loại này.

Trong loại này lại được phân làm động sát và tĩnh sát. Như hình dáng ngôi nhà, tường, kích thước cửa… thuộc tĩnh sát. Còn sông suối, đường đi, cầu… thuộc động sát. Vì phương vị sát của chúng khác nhau nên ảnh hưởng mà chúng mang lại cũng khác nhau. Đây là vấn đề cần lưu ý trước tiên về tướng trạch trong phong thủy.

Tham khảo các khóa học phong thủy tại đây !

 

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời