Phương pháp hóa giải hình sát theo phong thủy (5)

Trên thực tế, ít khi thấy ngôi nhà hội đủ những mặt đúng và tốt theo phong thủy. Do vậy, phong thủy học đưa ra những phương pháp hóa giải hình sát. Đó là những hình thế mang sát khí ở phía bên ngoài ngôi nhà.

Phương pháp hóa giải hình sát theo phong thủy

Phương pháp hóa giải hình sát theo phong thủy

 

Thanh sát

Âm thanh có thể làm rung động lòng người nhưng cũng có khi gây khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thần kinh. Khi đó âm thanh trở thành thanh sát.

Nhà ở gần sân bay, bến tàu, nhà ga, bến xe buýt và đường sắt đều có thanh sát. Loại âm thanh này xuất hiện từ hướng Tây Nam (phương Khôn) là hung nhất.

Để hóa giải, đặt hồ lô đồng hoặc xâu 2 chuông gió kỳ lân tại hướng phát ra thanh sát. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm hệ thống cách âm cho ngôi nhà.

Cân trời xung hạ sát

Là nơi ở gần công trường xây dựng quy mô lớn. Cạnh đó có tháp cần trục cao để nâng vật liệu, khi mở cửa ra là thấy cần trục. Phong thủy cho là phạm cân trời xung hạ sát.

Sát khí sinh ra thường gây các bệnh về mắt hoặc chủ nhân hay xảy ra thương nạn.

Hóa giải sát khí này bằng cách đặt ngay phía xung sát long thần và tiền cổ ngũ đế kết hợp bạch ngọc.

Tiêm xạ sát

Gần giống thương sát, nhưng tiêm xạ sát có nhiều góc nhọn và chúng chỉ về nhiều hướng khác nhau. Ví dụ, trong nhà đặt núi nhỏ có đá nhọn, các tượng hay hình điêu khắc có các mũi nhọn chỉ vào đâu đó trong nhà. Khi mở cửa ra, nhìn thấy núi với vô số mũi đá nhọn chĩa vào, cũng gọi là tiêm xạ sát.

Cách hóa giải: Treo tiền cổ ngũ đế tại phương sát ở trong nhà. Bằng cách này có thể khống chế được sát khí.

Tham khảo thêm bài viết Phương pháp hóa giải hình sát theo phong thủy (6) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời