Phong thủy tốt xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế (2)

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các nhà hàng khách sạn hiện nay mọc lên như nấm. Nhưng có khách sạn khách ra vào tấp nập. Có khách sạn lại vắng như chùa bà Đanh. Ngoài phương pháp và vận khí của người làm kinh doanh, vấn đề thiết kế phong thủy của khách sạn cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh. Phong thủy tốt xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế.

Phong thủy tốt xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế

Phong thủy tốt xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế

Hình dáng bên ngoài của nhà hàng khách sạn

Xét về góc độ phong thủy, hình dáng bên ngoài của nhà hàng chủ yếu nên mang tính Dương, không nên dùng gam màu Âm tính. Sẽ khiến cho Âm khí quá nặng, dễ làm khách hàng cảm thấy bị ức chế.

Khi thiết kế hình dáng bên ngoài thì cửa chính là khâu vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của nhà hàng. Do đó, phải đặc biệt chú trọng đến cách thiết kế phong thủy của cửa.

Hình thức của cửa cũng phải phù hợp với:

  • tập quán địa phương
  • tín ngưỡng tôn giáo
  • phương vị từ trường
  • yêu cầu về cấp độ của nhà hàng khách sạn

Ví dụ, 1 khách sạn lớn tại bán đảo Cửu Long, Hongkong thiết kế cửa ra vào rất hiện đại. Tuy nhiên, ngoài cổng lại đặt 1 bức tượng Môn thần cao lớn theo phong tục của người Trung Quốc, trông rất kém hài hòa. Tuy nhiên, điều này cũng có lý do riêng.

Phía trước của khách sạn trước kia là ga tàu. Sau khi dỡ bỏ được xây dựng thành trung tâm văn hóa và bảo tàng không gian Hongkong. Bảo tàng này lúc đó được thiết kế theo hình quả trứng và nằm đối diện khách sạn. Tương truyền rằng, lúc nửa đêm thường nhìn thấy những vật thể lạ xuất hiện trên bảo tàng này.

Như vậy đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của khách sạn. Ông chủ khách sạn đã nghe theo lời các nhà phong thủy nên đã rước Môn thần về. Từ đó về sau công việc kinh doanh của khách sạn phát đạt hẳn lên.

Tham khảo thêm bài viết Phong thủy tốt xấu ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế (3) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời