Phát tài hay không?- Phải xem hình dạng ngôi nhà

Phong thủy học cho rằng, những căn nhà có hình dạng đẹp có thể tăng vượng  cho tài vận của chủ nhân. Vì vậy, hình dạng ngôi nhà đã trở thành nhân tố đầu tiên được tính đến khi quyết định mua nhà, chọn đất.

Các hình dạng ngôi nhà tăng vượng khí

Các hình dạng ngôi nhà tăng vượng khí

Các hình dạng ngôi nhà tăng vượng khí

Những dạng nhà ở có khả năng tăng vượng cho tài vận thường gặp nhất trong phong thủy là nhà hình cây chổi, nhà hình túi gạo, và nhà hình đèn lồng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu lần lượt về ba dạng hình nhà này.

Nhà hình cây chổi

Nhà hình cây chổi, là hình dáng trên hẹp, dưới rộng, hơi giống cái thang, hoặc cây chổi. Nhà hình cây chổi trong phong thủy học chính là những ngôi nhà có hình thang giống như cây chổi.

Nhà hình cây chổi là dạng nhà có khả năng chiêu tài điển hình trong phong thủy học. Khi quy hoạch cho những ngôi nhà hình chổi, cần chú ý mở cửa ở cạch hẹp hơn của căn nhà.

Từ cửa chính đi vào không gian càng mở rộng, Tương ứng với tiền đồ ngày càng tốt đẹp. Hơn nữa, tài khí một khi đã tụ vào những khu vực rộng lớn sẽ không dễ bị thất thoát ra bên ngoài.

Cửa chính ngôi nhà không nên mở ở cạnh rộng hơn, nếu không sẽ khiến tiền tài thất thoát ra ngoài, không thể tụ tài.

Xem phong thủy học nhà ở miễn phí tại đây !

Nhà hình bao gạo

Hình dạng ngôi nhà : Nhà hình bao gạo

Hình dạng ngôi nhà : Nhà hình bao gạo

 

Nhà hình bao gạo là dạng như thế nào? Các bạn đã nhìn thấy những cái bao chứa gạo rồi phải không ? Miệng bao rất hẹp nhưng phần dưới thì lại càng rộng. Xét từ hình dạng bên ngoài , bao gạo trông giống với chữ “do” trong Hán tự.

Lối vào của hình dạng ngôi nhà này thường rất nhỏ. Nhưng không gian bên trong rất rộng rãi. Trong thực tế, dạng nhà hình bao gạo thường hiếm gặp. Nhưng chúng ta lại thường được gặp hình dạng này trong các khu công viên. Đó cũng chính là cách cục của hình bao gạo.

Tuyệt đối không được mở cửa hậu phía sau của những ngôi nhà có hình bao gạo. Nếu không sẽ biến thành cách cục “Bao gạo thủng ” , gây bất lợi cho việc giữ tiền của.

Tham khảo bài viết về  Cửa chính nhà ở mang khí cát vào nhà tại đây !

Nhà hình đèn lồng

Những ngôi nhà có hai đầu hơi hẹp nhưng phần giữa lại phình to được gọi nhà ” hình đèn lồng “. Những ngôi nhà có dạng hình này xuất hiện khá nhiều trong thực tế.

Dạng hình ngôi nhà kiểu này phù hợp với người có Ngũ hành Thiếu hỏa sinh sống . Những người thiếu Hỏa sống trong ngôi nhà này có tác dụng rất tốt cho tài vận và sự nghiệp.

Không nên xây hồ bơi và vòi phun nước: Nếu trong ngôi nhà này lại xây dựng những công trình hành Thủy như hồ bơi hoặc vòi phun nước. Thì sẽ không có lợi cho tài vận của gia chủ

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời