Nuôi cá vượng tài (5)

Trong phong thủy học nhà ở, việc nuôi cá, trồng hoa cũng như bày một số món đồ trang trí nhỏ mang ý nghĩa cát tường một cách hợp lý đều có thể mang lại tác dụng thúc đẩy tài vận thêm hưng vượng. Lợi dụng việc nuôi cá để là làm vượng cho tài vận thường thấy trong phong thủy nhà ở. Để nuôi cá vượng tài, bạn cần lưu ý đến vài vấn đề dưới đây.

Nuôi cá vượng tài

Nuôi cá vượng tài

 

Cách đặt bể cá

Trong phong thủy, khi sắp đặt bể cá cần hết sức lưu ý đến yếu tố thời gian và phương vị. Chỉ khi được đặt ở phương vị phù hợp vào thời điểm chuẩn xác nhất thì bể nuôi cá mới phát huy được tác dụng tích tụ tài khí và ngăn chặn sát khí.

Thời điểm thích hợp để đặt bể cá

Gia chủ cần chọn giờ tốt trong ngày lành để đặt bể cá. Nhìn chung, các ngày Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Thiên Y trên Hoàng lịch đều có sao tốt. Và sẽ là những ngày tốt để xếp đặt bể cá. Ngày đặt bể cá không được tương xung với Bát tự của chủ nhà. Chỉ có như vậy, việc nuôi cá cảnh mới có tác dụng sinh vượng cho tài vận.

Nuôi cá vượng tài

Phương vị thích hợp để đặt bể cá

Nhìn chung, bốn phương vị cát lợi phù hợp để đặt bể cá là:

  • hướng bắc đại diện bởi quẻ Khảm
  • hướng đông đại diện bởi quẻ Chấn
  • hướng đông nam đại diện bởi quẻ Tốn
  • hướng tây nam đại diện bởi quẻ Khôn

Khi lựa chọn một trong các phương vị cát lợi này, gia chủ nên căn cứ vào phương vị không gian của Cửu cung Bát quái. Dựa trên cơ sở đó để quy hoạch chi tiết cho khu vực trung tâm của ngôi nhà. Đây chính là một bước căn bản, không thể bỏ qua. Chỉ khi bể nuôi cá được đặt ở phương vị chuẩn xác, phù hợp thì mới phát huy tốt nhất tác dụng thúc đẩy tài vận.

Mực nước trong bể nuôi cá

Lượng nước trong bể nuôi cá nên có độ cao ở mức từ đầu gối đến vùng tim của một người đứng thẳng. Nếu đặt bể cá ở nơi gần với chỗ ngồi thì mực nước không nên cao hơn độ cao của vai người ngồi.

Đặc biệt, lượng nước tuyệt đối không thể cao hơn đầu người ngồi cạnh. Nếu không sẽ hình thành nên cách cục “Lâm đầu” (ướt đầu). Đây là một cách cục rất không cát lợi trong phong thủy học.

Tham khảo thêm bài viết Nuôi cá vượng tài (4) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời