Nuôi cá vượng tài (4)

Trong phong thủy học nhà ở, việc nuôi cá, trồng hoa cũng như bày một số món đồ trang trí nhỏ mang ý nghĩa cát tường một cách hợp lý đều có thể mang lại tác dụng thúc đẩy tài vận thêm hưng vượng. Lợi dụng việc nuôi cá để là làm vượng cho tài vận thường thấy trong phong thủy nhà ở. Để nuôi cá vượng tài, bạn cần lưu ý đến vài vấn đề dưới đây.

Nuôi cá vượng tài

 

Nuôi cá vượng tài

 

Chọn màu sắc cá cảnh

Trong phong thủy học, những màu sắc khác nhau cũng có thuộc tính Ngũ hành khác nhau. Nên sự cát hung tương ứng của chúng cũng sẽ không giống nhau. Vậy những loại cá với màu sắc như thế nào mới có tác dụng tăng vượng cho tài vận?

Cá màu vàng kim hoặc cá màu trắng có Ngũ hành thuộc Kim. Vì Kim có thể sinh Thủy nên chúng sẽ có tác dụng tăng vượng cho tài vận.

Cá màu đen, màu xanh lam hoặc cá màu xám có Ngũ hành thuộc Thủy. Vì Thủy có thể trợ giúp cho Thủy nên việc nuôi những loại cá với màu sắc này sẽ trợ vượng cho tài vận.

Cá màu xanh và cá màu lục có Ngũ hành thuộc Mộc. Vì Mộc có thể tiết bớt sức mạnh của Thủy nên việc nuôi các loại cá với màu sắc này sẽ không có lợi cho tài vận.

Cá màu đỏ, màu tím và cá màu cam có Ngũ hành thuộc Hỏa. Vì Hỏa có thể tiêu hao sức mạnh của Thủy nên việc nuôi các loại cá này sẽ không có lợi cho tài vận.

Cá màu vàng và cá màu nâu có Ngũ hành thuộc Thổ. Vì Thổ có thể khắc chế sức mạnh của Thủy nên việc nuôi các loại cá này sẽ không có lợi cho tài vận.

Tham khảo thêm bài viết Nuôi cá vượng tài (3) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời