Núi hình Hỏa chủ về phá tài

Núi (sơn) trong phong thủy được so sánh với “long”. Hướng đi của mạch núi còn được gọi là “long mạch”. Thế núi đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ cát hung của phong thủy. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về núi hình Hỏa chủ về phá tài.

Núi hình Hỏa chủ về phá tài

 

Núi hình Hỏa chủ về phá tài

Trong các dạng núi Ngũ hành, dạng núi bất lợi nhất đối với tài vận chính là núi hình Hỏa. Vì vậy, nếu gặp những cách cục dưới đây, bạn cần cố gắng tìm phương pháp để hóa giải.

Đỉnh nhọn mang hung khí

Núi hình Hỏa là núi hung. Biểu hiện chủ yếu là núi này chủ tiền tài không thể tích tụ được. Hơn nữa còn khiến bạn vì tiền tài mà phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp với người khác. Núi này đặc biệt không có lợi với người làm kinh doanh.

Trong các núi hình hỏa luôn có một sức mạnh lớn. Dễ khiến cho sự cát hung vốn có phát triển theo chiều hướng cực đoan. Từ đó tạo nên những tổn thương không đáng có. Chính vì nguyên nhân này mà người xưa cho rằng, các vật có hình tam giác đều mang hung khí.

Ví dụ: Mọi người thường rất ít khi trồng trọt hoặc chăn nuôi trên những khu đất có hình tam giác. Dưới cách nhìn nhận của người xưa, nếu nhà ở có dạng nhọn thì dù góc nhọn đó nằm ở phía trước hay phía sau của ngôi nhà đều cho thấy tiền tài không thể tích tụ được.

Núi hình Hỏa chủ về phá tài

 

Hóa giải hung khí

Khi xử lý những góc nhọn của hình tam giác sẽ rất dễ làm xuất hiện góc chết . Các góc chết này ảnh hưởng đến sự đi lại, ra vào. Và cũng không thể giúp chúng ta tận dụng không gian sống một cách hiệu quả nhất.

Vậy, trong thực tiễn cuộc sống, nếu gặp phải khu đất có dạng hình tam giác, chúng ta nên chọn phương pháp xử lý nào là tốt đẹp nhất?

Trước tiên cần xác định rõ ràng không gian chủ thể. Trên khu đất đó, căn cứ vào tỷ lệ tương đối giữa bề rộng và bề dài để xác định ra không gian của kiến trúc chủ thể. Lúc này, tại những góc nhọn còn lại, có thể làm thành những không gian phụ trợ cho kiến trúc chủ thể như nhà để xe, bãi đỗ xe… Đó là một cách xử lý khá thỏa đáng.

Nếu muốn hóa giải hung khí mà các góc nhọn mang lại ở một mức độ cao hơn nữa, hãy bỏ nhiều công sức hơn để xử lý các góc nhọn. Ví dụ bạn có thể trồng tại đó một cây to. Quá trình quang hợp của cây sẽ khiến cho sinh khí chuyển động. Luồng sinh khí đó rất có lợi cho việc lưu thông năng lượng tại góc chết.

Vì vậy, việc trồng cây xanh tại các góc nhọn của khu đất sẽ có tác dụng hóa giải hung khí của khu vực này. Trên thực tế, tác dụng của cây xanh không chỉ có vậy. Mà còn rất có lợi trong việc làm đẹp cảnh quan môi trường xung quanh. Đúng là “nhất cử lưỡng tiện”.

Tham khảo thêm bài viết Những vấn đề quan trọng trong cục thế nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời