Những điều kiêng kỵ đối với bếp

Bếp thuộc Hỏa, nên đặt tại hướng hung của chủ nhà. Còn cửa bếp mở về hướng tốt của bản mệnh. Như vậy sẽ có tác dụng thu nạp khí lành. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ đối với bếp theo phong thủy học nhé!

Những điều kiêng kỵ đối với bếp

Những điều kiêng kỵ đối với bếp

Bếp tránh để ngược với tọa hướng của nhà ở. Như nhà tọa đông hướng tây còn bếp lại tọa tây hướng đông.

Bếp là nơi nấu nướng và dưỡng mệnh cho cả nhà, vì vậy không nên để lộ. Đặc biệt, không nên bị lối đi chiếu vào. Nếu không sẽ gây hao tổn.

Bếp không nên đối diện với cửa nhà bếp. Nếu ở bên ngoài nhà mà vẫn nhìn thấy bếp đun bên trong là không tốt.

Bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh. Bếp là nơi chế biến thực phẩm để duy trì sự sống của con người. Còn nhà vệ sinh là nơi ô uế, có rất nhiều khí độc và vi khuẩn. Đặc biệt là cửa bếp không được đối diện với nhà vệ sinh.

Bếp không nên đối diện với cửa nhà. Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng nực. Sẽ không tốt cho người trong nhà, có thể dẫn đến chứng ho ra máu.

Bếp không nên để gần phòng ngủ. Bếp khi cháy sẽ sinh nhiệt, mà khi xào nấu thức ăn dầu mỡ bốc lên cũng không tốt cho sức khỏe.

Phía sau bếp không nên có khoảng trống. Tốt nhất nên dựa tường. Nếu phía sau là tấm kính trong suốt thì càng không tốt.

Không nên để bếp dưới xà nhà, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Tránh để ánh sáng mặt trời chiếu chếch vào hoặc có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Tránh để bếp trên đường ống dẫn nước. Bếp thuộc Hỏa, còn ống nước chuyên để thoát nước. Đây là thế Thủy Hỏa bất dung. Nếu bếp không đun nấu thường xuyên thì càng không tốt. Ngoài ra bếp cũng không nên để gần bể nước.

Tham khảo thêm bài viết Dương trạch tam thập tắc: Xây bếp tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời