Những điểm cần lưu ý khi bài trí tại tài vị

Tài vị chính là nơi tiền tài tụ tập. Tìm ra được tài vị trong nhà, đồng thời tiến hành bài trí hợp lý ở vị trí này. Chính là việc quan trọng nhất để giúp tài vận của bạn ngày càng hưng vượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý khi bài trí tại tài vị.

Những điểm cần lưu ý khi bài trí tại tài vị

Những điểm cần lưu ý khi bài trí tại tài vị

 

Cần bài trí ngăn nắp, đảm bảo mỹ quan và nhã nhặn

Nếu gia chủ có khả năng phối hợp những đồ vật đặt tại vị trí này với những đồ dùng khác trong nhà thì hiệu quả vượng tài sẽ còn tốt hơn nữa.

Tài vị phải có chỗ dựa

Như vậy sẽ có lợi cho việc tàng phong tụ khí theo phong thủy học. Tốt nhất là phía sau tài vị nên có một bức tường chắc chắn. Nếu là cửa sổ sẽ hình thành cách cục lậu tài. Khiến tiền tài bị thất thoát ra ngoài.Trường hợp này nhất định phải lắp rèm cửa để cản sát. Tốt nhất là gia chủ nên luôn luôn đóng kín cửa sổ phía sau tài vị.

Tài vị phải rộng rãi, thoáng đãng và sáng sủa

Tài vị có sáng sủa thì trong nhà mới có sức sống. Thuận lợi cho việc tích tụ tài khí. Nếu tài vị luôn tối tăm, u ám, sẽ không thể mang lại hiệu quả tụ tài. Gia chủ nên lắp đặt các thiết bị chiếu sáng phù hợp tại tài vị.

Những điểm cần lưu ý khi bài trí tại tài vị

Nên đặt những vật cát tường có tác dụng thúc đẩy tài vận

Như thần Tài văn võ, đồ trang trí thuộc hành Thủy, cây chiêu tài,… Gia chủ cũng có thể dựa vào nguyên lý Ngũ hành tương sinh để chọn đồ trang trí cho phù hợp.

  • Tài vị nằm ở hướng đông. Nên bày những cây trồng mang nghĩa cát tường, cây thủy sinh, vật trang trí có nước
  • Tài vị nằm ở hướng bắc. Nên bày pha lê, cây thủy sinh hoặc tiền cổ
  • Tài vị nằm ở hướng tây. Nên bày đồ trang trí bằng đá quý hoặc kim loại
  • Tài vị nằm ở hướng nam. Nên bày tượng thần Tài văn võ hoặc chậu cây cảnh

Vật không thể thiếu tại tài vị là chậu cây cảnh. Những cây cảnh với tán lá to và rậm rạp sẽ rất phù hợp để bày tại tài vị. Như cây trầu bà, cây kim tiền, cây cao su,…

Tài vị là nơi thích hợp để gia chủ nằm hoặc ngồi tại đó

Nếu có thể bố trí chỗ nằm hoặc ngồi ở tài vị, trong thời gian lâu dài sẽ có tác dụng hỗ trợ để tài vận thêm hưng vượng. Có thể kê ghế sô pha, giường ngủ… tại đây. Một số người lại thích kê bàn ăn ở tài vị. Trên thực tế, đây là một cách cục không tồi. Bàn ăn là nơi mọi người trong gia đình cùng ngồi quây quần ăn uống.Nếu kê bàn ăn ở tài vị thì khi ngồi tại đây, mọi người có thể hấp thu năng lượng từ các món ăn. Và cũng hấp thu được cả tài khí.

Tham khảo thêm bài viết Phương pháp xác định tài vị của phái phong thủy Bát trạch tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời