Nhà tụ khí và tán khí lý giải theo phong thủy (2)

Nhà tụ khí và tán khí có thể mang lại điều tốt lành hoặc điều xấu cho ngôi nhà. Do vậy, phong thủy cần hết sức chú trọng vấn đề này.

Nhà tụ khí và tán khí lý giải theo phong thủy

Nhà tụ khí và tán khí lý giải theo phong thủy

 

Ngôi nhà dễ tụ khí thường được bao bọc xung quanh. Tuy nhiên, việc tập trung nhiều hay ít năng lượng lại phụ thuộc vào vị trí của ngôi nhà đó so với môi trường xung quanh. Ngoài ra, cấu trúc bên trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng một phần.

Ví dụ, 1 căn nhà có con đường đâm vào. Dưới sự tác động mạnh mẽ của các dòng năng lượng dương do xe cộ đem đến sẽ khiến căn nhà nhận được khí. Nhưng việc đón quá nhiều khí lại hóa thành “lợi bất cập hại”. Vì nếu nhà không được thiết kế chống ồn có thể khiến người trong nhà sinh bệnh, ốm đau.

Ngoài những trường hợp tụ khí còn có thể kể đến những căn nhà không tụ khí, hoặc tụ năng lượng xấu. Điều này không có lợi cho người ở. Lâu dần sẽ phát sinh hiệu ứng không tốt lành.

Theo đó, những ngôi nhà có thiết kế các cửa trong nhà đều thẳng ra cửa chính hay nhà ẩm thấp, không khí ngột ngạt cũng không thể tụ khí tốt được.

Vì những lẽ đó nếu ngôi nhà tụ nhiều khí dương, năng lượng tốt thì cuộc sống của người trong nhà đó sẽ trở nên tốt đẹp. Cuộc sống không chịu nhiều áp lực. Tỉnh táo trong suy nghĩ, tư duy. Từ đó đạt hiệu quả công việc…

Tham khảo thêm bài viết Linh khí phong thủy thích hợp với các vị trí trong nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời