Nhà tiền – hậu cân bằng, phong thủy hòa hợp

Mặt tiền là phía mặt có chứa cửa chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Theo phong thủy, nhà tiền – hậu có sự cân bằng âm dương thì mới tốt.

Nhà tiền – hậu cân bằng, phong thủy hòa hợp

Nhà tiền – hậu cân bằng, phong thủy hòa hợp

 

Một ngôi nhà có mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy là khi mặt tiền và mặt hậu có sự phối kết hợp, thuộc phối cảnh của ngôi nhà. Không chỉ mang tính chất trang trí mà cần dẫn chuyển dòng khí. Mặt tiền cần có dương khí thịnh, sáng rộng, thoáng đãng. Mặt hậu cũng cần tránh sự tối tăm, ẩm thấp.

Lâu nay, khái niệm “minh đường tụ thủy, hậu đường tọa sơn” thường được áp dụng rộng rãi. Khái niệm này có thể hiểu là mặt tiền cần phải sáng sủa, thoáng đãng. Và mặt hậu cần có điểm tựa vững chắc.

Gia chủ nên dành ra một khoảng sân trước cửa. Vì sân như một lớp vỏ bọc bảo vệ dòng khí xung trực từ đường, thanh lọc bớt hung khí. Nhiều người hiểu “minh đường tụ thủy” là phía trước cần có nước nên đã đặt bể nước trước nhà. Đây là sự nhầm lẫn bởi thế “minh đường tụ thủy” còn cần phải phù hợp với phương hướng mới áp dụng được. “Vượng hướng” mới có thể để thủy, “vượng sơn” mà để thủy là phá cách.

Tham khảo thêm bài viết Nhà tiền – hậu cân bằng, phong thủy hòa hợp (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời