Nhà tiền – hậu cân bằng, phong thủy hòa hợp (2)

Mặt tiền là phía mặt có chứa cửa chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Theo phong thủy, nhà tiền – hậu có sự cân bằng âm dương thì mới tốt.

Nhà tiền – hậu cân bằng, phong thủy hòa hợp

Nhà tiền – hậu cân bằng, phong thủy hòa hợp

 

Theo phong thủy, thế nhà xấu nhất là bị tóp hậu. Vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến tương lai. Nếu chẳng may ngôi nhà bị như thế thì thể xử lý bằng cách xây một khoảng sân vườn ở mặt hậu. Khoảng sân này sẽ có tác dụng nắn lại hình thái ngôi nhà. Đồng thời tăng cường ánh sáng ở vùng tóp hậu. Ánh sáng lộ thiên sẽ hóa giải những khoảng tối tăm do thế tóp hậu mang lại.

Mặt hậu của nhà nhất thiết phải có cửa. Vì cửa đó sẽ là đường ra cho những điềm hung. Nếu không thể trổ cửa ở mặt hậu, gia chủ có thể thay thế bằng cửa sổ và 3 thang cửa phía trên.

Khi xây dựng, sắp xếp nhà cửa, gia chủ cần lưu ý, tránh đặt các vật uế tạp như: chổi lau nhà, thùng rác… ở trước nhà. Vì mặt tiền cần sạch sẽ. Mặt hậu cũng tránh lộn xộn, tối tăm. Trong nhà, gia chủ nên bài trí một cái kho ở hướng xấu đặt những vật xấu, uế tạp…

Mặt hậu bị miệng cầu thang lớn của nhà hàng xóm chiếu vào như con hổ ở phía sau lưng, với những hung họa, bất an rình rập. Do đó, cần phải có những vật ngăn chặn những xung xạ không tốt. Có thể sử dụng hàng rào hoặc núi giả, tiểu cảnh khô để hóa giải.

Hình thái kiến trúc ưa chuộng nhất hiện nay là mặt tiền xây hình vòm, mặt hậu xây vuông vức. Đây được đánh giá là thế “thổ sinh kim” (tức “hậu sinh tiền”), phú quý song toàn.

Tham khảo thêm bài viết Trạng thái cát hung qua ngoại hình nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời