Nguyên tắc khi bố trí tài vị

Tài vị chính là nơi tiền tài tụ tập. Tìm ra được tài vị trong nhà, đồng thời tiến hành bài trí hợp lý ở vị trí này. Chính là việc quan trọng nhất để giúp tài vận của bạn ngày càng hưng vượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý các nguyên tắc khi bố trí tài vị.

Nguyên tắc khi bố trí tài vị

Nguyên tắc khi bố trí tài vị

Trong phong thủy học, việc bố trí lại tài vị không được tùy tiện. Nhân tố chủ yếu liên quan mật thiết đến tiền tài là nước.

Những địa cục có nước trong tự nhiên gồm ao, hồ, sông, biển. Trong cuộc sống hiện thực, chúng ta không thể thay đổi khiến thủy vị của địa cục tự nhiên đến phục vụ cho mình. Vì vậy, chúng ta nhờ vào thủy “nhân tạo” để trợ giúp cho tài vận, như bể nuôi cá. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với nguyên lý của Ngũ hành để tiến hành bố trí cách cục vượng tài cho tài vị trong nhà.

Trong tám hướng, hướng đông và hướng đông nam có Ngũ hành thuộc Mộc. Mà Thủy có thể sinh Mộc. Tại những vị trí này trong nhà, bạn có thể bày một số đồ vật có Ngũ hành thuộc Thủy hoặc Mộc để được vượng tài.

Hướng nam có Ngũ hành thuộc Hỏa. Mà Mộc có thể sinh Hỏa. Bạn có thể bày một số đồ vật có Ngũ hành thuộc Hỏa hoặc Mộc tại những vị trí này để vượng tài.

Hướng tây nam và hướng đông bắc có Ngũ hành thuộc Thổ. Mà Hỏa lại có thể sinh Thổ. Bạn có thể bày một số đồ vật có Ngũ hành thuộc Thổ hoặc Hỏa tại vị trí này của ngôi nhà để được vượng tài.

Hướng tây và hướng tây bắc có Ngũ hành thuộc Kim. Mà Thổ có thể sinh Kim. Vì vậy, bạn có thể bày một số đồ vật có ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim tại vị trí này để được vượng tài.

Hướng bắc có Ngũ hành thuộc Thủy. Mà Kim có thể sinh Thủy. Vì vậy, bạn có thể bày một số đồ vật có ngũ hành thuộc Thủy hoặc Kim tại vị trí này.

Tham khảo thêm bài viết Cách xác định tài vị trong nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời