Mở cửa chính tại tài vị, tiền của dồi dào

Cửa nhà trong phong thủy học còn được gọi là khí khẩu. Khí khẩu có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu cửa chính được đặt ở vị trí tốt, sẽ đạt được tác dụng tăng vượng cho tài vận. Vì vậy, mở cửa chính tại tài vị sẽ giúp tiền của dồi dào.

Mở cửa chính tại tài vị, tiền của dồi dào

Mở cửa chính tại tài vị, tiền của dồi dào

 

Mở cửa chính tại tài vị

Với vai trò là đường nạp khí cho cả ngôi nhà, thiết kế cửa chính phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của gia đình.

Trong thuyết “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”, Thanh Long đại diện cho sự cát tường. Tả Thanh Long cho thấy bên trái là nơi sinh khí hoạt động mạnh mẽ. Nếu cửa chính ở phương vị này sẽ thuận tiện cho hoạt động của con người. Có thể thu nạp tài khí.

Ngược lại, bên phải là dấu hiệu của sự không cát tường. Nếu đặt cửa chính ở vị trí Bạch Hổ bên tay phải sẽ mang lại khí trường không tốt đẹp. Gây ảnh hưởng đến vận thế của mọi người trong gia đình.

Biện pháp hóa giải

Nếu như sống trong ngôi nhà có bố cục cửa chính không phù hợp, cần phải lựa chọn phương pháp nào để hóa giải?

Gia chủ có thể treo một ống tiêu bên trong bức tường, bên trên cửa chính. Sao cho miệng ống tiêu hướng xuống dưới, phần đầu quay lên trên là được.

Nguyên nhân là vì chữ “tiêu” có âm đọc giống với chữ “tiêu” trong tiêu trừ. Mà miệng ống sáo lại hướng xuống dưới có ý là “tiêu trừ hết “.

Tại cửa chính cũng không được có quá nhiều rác hoặc đồ dùng lặt vặt. Vì nó sẽ phá hỏng đi môi trường sáng sủa cần có của cửa chính. Gây cản trở không cho vận khí tốt đẹp đi vào trong nhà.

Cửa chính cũng không được nằm đối diện với cửa hậu. Dễ khiến cho tiền tài bị thất thoát ra bên ngoài.

Cửa nhà cũng không được thiết kế quá hẹp. Sẽ khiến cho không gian hoạt động bị thu nhỏ lại. Gây khó khăn trong việc thu nạp tài khí.

Tham khảo thêm bài viết Một số điều cấm kỵ đối với tài vị tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời