Lý giải về sát khí trong phong thủy (2)

Sát khí trong phong thủy là khái niệm thường được nhắc tới nhưng hàm nghĩa thực sự của nó là gì? Tại sao cần làm mọi cách để tránh sát khí? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp những câu hỏi trên.

Lý giải về sát khí trong phong thủy

Lý giải về sát khí trong phong thủy

7 loại sát khí chính là:

Hình sát: loại sát hữu hình, có thể nhìn thấy được, có dấu vết để kiểm chứng. Như kê gian sát, phản cung sát, xuyên tâm sát; nhà đối diện ngã tư, cầu vượt hay cây cối, núi non, đường có hình thù quái dị.

Vị sát: khí, mùi, vị ẩm mốc, khó chịu.

Quang sát: trường hợp thiếu hoặc thừa ánh sáng đều sản sinh ảnh hưởng xấu. Đèn neon đỏ trong phòng cũng là một loại quang sát.

Thanh sát: tiếng ồn, tiếng huyên náo, tiếng khó nghe.

Lý sát: sát từ lý khí mà ra. Như phi tinh thứ hai và thứ năm là Nhị Hắc và Ngũ Hoàng cùng bay tới, nuôi số cá không hợp phong thủy…

Sắc sát: trong nhà nội thất nhiều màu đen thì âm khí thịnh, quá nhiều màu đỏ thì gây căng thẳng tinh thần. Màu sắc cửa tương phản cũng gây quan hệ tương sinh tương khắc. Quan trọng nhất là màu sắc chủ đạo trong nhà tương ứng với bản mệnh của gia chủ.

Từ sát: từ trường có ảnh hưởng không nhỏ đối với não bộ của con người. Nên trong phong thủy, chủ yếu căn cứ vào sự biến hóa của từ trường mà tính toán cát hung với người trong nhà.

Tham khảo thêm bài viết Sát khí từ cây cối xung quanh nhà ở (Phần 1) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời