Lưu ý quan trọng khi xem tuổi làm nhà

Theo phong thủy học, xây nhà vào khoảng thời gian nào là cực kì quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ của căn nhà đó về sức khỏe, đường công danh, thậm chí cả về tính mạng. Vì vậy dưới đây xin được cung cấp một vài thông tin xoay quanh việc xem tuổi làm nhà giúp gia chủ chọn được một ngày tốt lành cho việc trọng đại.

Lưu ý quan trọng khi xem tuổi làm nhà

Lưu ý quan trọng khi xem tuổi làm nhà

Ý nghĩa của việc xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà ở đây tức là xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có hợp để xây dựng nhà hay không. Nếu tuổi tốt thuận lợi để xây nhà thì phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt lên. Từ đó gia chủ sẽ thịnh vượng, may mắn, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, hanh thông.

Ngược lại, nếu phạm phải những tuổi kị, tuổi hạn, sao hạn thì tuyệt đối không nên làm nhà. Vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Như gặp nhiều bệnh tật, gia đình lục đục, làm ăn thất bát thậm chÍ ảnh hưởng đến cả tính mạng của gia đình.

Vì vậy xem tuổi làm nhà nhà một việc làm hết sức quan trọng, cần thiết. Nó không giải quyết nhu cầu về mặt vật chất nhưng nó đem lại những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh cho con người.

Cách xem tuổi làm nhà

Hạn tam tai

Hạn tam tai được hiểu là tai họa của ba năm liên tiếp của con người gặp phải. Theo quan niệm của người xưa cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Vì vậy trong ba năm này gia chủ nên tránh làm nhà để không gặp phải những rủi ro, khó khăn trong cuộc sống và công việc. Nếu vẫn muốn làm nhà gia chủ phải mượn tuổi của người khác để xây dựng.

Cách tính hạn tam tai:

  • Tuổi Thân, Tí, Thìn hạn vào các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất hạn vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Tuổi Tí, Dậu, Sửu hạn vào các năm Hợi, Tí, Sửu.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi hạn vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Khi xem tuổi làm nhà gia chủ nên lưu ý để không phạm phải hạn tam tai này.

Tham khảo thêm bài viết Lưu ý quan trọng khi xem tuổi làm nhà (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời