Lưu ý quan trọng khi xem tuổi làm nhà (2)

Theo phong thủy học, xây nhà vào khoảng thời gian nào là cực kì quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ của căn nhà đó về sức khỏe, đường công danh, thậm chí cả về tính mạng. Vì vậy dưới đây xin được cung cấp một vài thông tin xoay quanh việc xem tuổi làm nhà giúp gia chủ chọn được một ngày tốt lành cho việc trọng đại.

Lưu ý quan trọng khi xem tuổi làm nhà

Lưu ý quan trọng khi xem tuổi làm nhà

Cách xem tuổi làm nhà

Hạn Hoàng Ốc

Hạn Hoàng ốc được hiểu là ngôi nhà hoang, nếu xây nhà phạm vào cung này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm ăn của gia chủ vì vậy xem tuổi làm nhà hết sức quan trọng. Hoàng ốc được tính vào 6 cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng ốc.

Cách tính cung Hoàng ốc như sau:

  • Từ 10 – 19 tuổi: thuộc cung Nhất Cát xây nhà sẽ an cư, lạc nghiệp, hạnh phúc, thuận lợi. Từ 20 – 29: thuộc cung Nhì Nghi xây nhà sẽ hưng thịnh, giàu có.
  • Từ 30 – 39: thuộc cung Tam Địa Sát làm nhà sẽ gặp nhiều bệnh tật ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Từ 40 – 49: thuộc cung Tứ Tấn Tài làm nhà sẽ nhiều phúc lộc
  • Từ 50 – 59: thuộc cung Ngũ Thọ Tử xây nhà sẽ ly biệt.
  • Từ 60 – 69: thuộc Lục Hoàng ốc xây nhà sẽ không thành đạt.
  • Từ 70 trở đi lại quay lại từ cung Nhất Cát

Nếu gia chủ không phạm phải hạn Hoàng ốc nào thì hoàn toàn có thể yên tâm xây nhà.

Hạn Kim Lâu

Được coi giông như chết trùng tang hạn Kim Lâu sẽ mang lại tai họa cho gia chủ, vợ con và cả vật nuôi vì vậy khi xem tuổi làm nhà nếu phạm phải tuổi này nên tránh.

Tuổi Kim Lâu được tính như sau:

Để tính tuổi Kim Lâu người xưa thường tính theo thuổi âm (tuổi mụ) chia cho 9 được kết quả dư là 1,3,6,8 thì người đó đang ở tuổi Kim Lâu. Dư ở mỗi số khác nhau hay nói cách khác ở mỗi tuổi Kim Lâu khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau tới gia đình gia chủ.

  • Dư 1: là Kim lâu thân tức tai họa sẽ đến với gia chủ
  • Dư 3: Kim Lâu thê tức tai họa sẽ đến với vợ của gia chủ
  • Dư 6: Kim Lâu tử tai họa sẽ đến với con cái gia chủ
  • Dư 8: Kim Lâu súc tai họa sẽ đến với gia súc trong gia đình.

Nếu phạm vào tuổi Kim Lâu súc mà gia chủ không chăn nuôi hay làm nông không phạm vào Tam tai, Hoàng ốc thì hoàn toàn có thể xây nhà bình thường.

Trên đây là một vài lưu ý khi xem tuổi làm nhà, nếu tránh được ba hạn này thì sẽ tốt nhất tuy nhiên trong trường hợp vào tuổi hạn và vẫn muốn dựng nhà thì bắt buộc phải sử dụng hình thức mượn tuổi, mượn tuổi của người khác để làm nhà.

Tham khảo thêm bài viết Các loại sát tinh của nhà ở tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời