Lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học

Ao hồ, giả sơn là những nhân tố quan trọng dùng trong tạo cảnh. Từ xưa tới nay, con người đã thích tạo cảnh vườn tược, sông núi cho ngôi nhà của mình. Cũng chính là làm đẹp cho môi trường sống của mình. Song nếu bố trí không thỏa đáng, cũng sẽ mang lại hung họa cho con người. Dưới đây là những lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học.

Lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học

Lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học

 

Phía trước cửa không thể đào ao hồ. Nếu không sẽ gọi là “huyết bồn chiếu kính”, chủ tuyệt tự. Đặc biệt, phía trước cửa kỵ nhất có hai áo (hồ). Gọi là ao hình chữ khốc (哭: có nghĩa là khóc), chủ tổn đinh, nhiều quả phụ.

Phía trước và sau nhà đều có ao, chủ nhân tài đều suy bại. Ao ở phía sau chủ hung. Ao ở phía trước chủ khó tồn tại. “Phía trước có ao, phía sau có ao, quả phụ sống cô đơn lẻ bóng”, cũng chủ thiếu niên tử vong.

Ngoài biệt thự, khu phong cảnh, hay nhà có khuôn viên rộng lớn có thể đào ao hồ. Còn các ngôi nhà nhỏ, diện tích chật hẹp kỵ đào ao hồ. Trong Ngọc kính nói: “Trong nhà kỵ nhất đào ao hồ, người đào ao sẽ bị bệnh lở loét. Tích nước, đắp núi cũng luận như vậy. Là nam thì không lấy được vợ, là nữ thì cô đơn, góa bụa”.

Trong nhà đào ao hồ, chủ nhân tất thiệt mạng. Phía trước sảnh đường đào ao hồ, chính là đưa nước từ ngoài vào. Do vậy, thường xuyên gặp chuyện đau khổ, khóc lóc.

Phong thủy học cho rằng ao hồ mang lại may mắn phải là ao hồ tự nhiên. Bốn mùa không cạn nước, nước trong mát tinh khiết. Xây nhà bên cạnh ao hồ như vậy chính là vùng đất quý báu hiếm có. Sức ảnh hưởng do hồ nhân tạo mang lại thường rất nhỏ. Hơn nữa ao hồ kiểu này đa phần kém trong khâu xử lý. Do đó, thường xuyên bị ô nhiễm. Lại thêm ở phương hung thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới người sống ở trong nhà.

Tham khảo thêm bài viết Lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời