Lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học (2)

Ao hồ, giả sơn là những nhân tố quan trọng dùng trong tạo cảnh. Từ xưa tới nay, con người đã thích tạo cảnh vườn tược, sông núi cho ngôi nhà của mình. Cũng chính là làm đẹp cho môi trường sống của mình. Song nếu bố trí không thỏa đáng, cũng sẽ mang lại hung họa cho con người. Dưới đây là những lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học.

Lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học

Lưu ý khi làm ao hồ giả sơn theo phong thủy học

 

Ao hồ có hình vuông hoặc hình tròn là cát. Kỵ hình chữ nhật dài và hẹp, hay hình nhọn. Phương vị của ao hồ cũng cần ở phương sinh, vượng, trợ giúp của phi tinh hướng bàn Huyền không. Kỵ ở phương thoái, suy, tử, sát và phương quan, Hoàng tuyền, tứ mộ (phương Thìn, Tuất, Sửu, Mùi).

Tạo cảnh vườn tược, sông núi hợp tiến hành đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối rộng. Nếu tạo giả sơn với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì nhà này sẽ không cát. Giả sơn cần tạo ở những nơi không che khuất ánh mặt trời như phía tây, nam bắc, bắc, đông bắc. Hơn nữa không được quá cao lớn. Khi tạo giả sơn, kỵ dùng những viên đá có hình dáng kỳ lạ, không rõ nguồn gốc, vớt được từ dưới sông. Cũng không nên mua những viên đá quá to lớn hoặc là đá tự nhiên mang tính chất lưu niệm. Nếu không sẽ mang lại hung họa cho bản thân.

Khi tạo cảnh sông núi, vườn tược bằng thủ pháp đắp giả sơn, đào ao hồ, còn cần vận dụng kiến thức phi tinh Huyền không. Giả sơn cần thiết kế ở phương sinh, vượng, trợ giúp của phi tinh sơn bàn. Nếu tạo cảnh vườn tược, sông núi dựa vào thực vật, giả sơn, ao hồ, thác nước, dòng suối thì cần kết hợp xem phương vị sinh, vượng, trợ giúp của phi tinh hướng bàn. Hơn nữa cần lựa chọn phương vị có 1 phi tinh là sao sinh khí và 1 phi tinh là sao trợ khí để tạo cảnh.

Tham khảo thêm bài viết Nước bao quanh nhà là nước cát tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời