Luận cát hung của sao Nhị Hắc khi kết hợp trong Cửu tinh (1)

Huyền Không Phi tinh với Cửu tinh là một trong những trường phái phong thủy có tính ứng dụng cao. Bài viết dưới đây giới thiệu sâu về cát hung của sao Nhị Hắc – sao ứng với số 2 trong Cửu tinh để bạn đọc hiểu rõ hơn khi xem phong thủy nhà ở.

Luận cát hung của sao Nhị Hắc khi kết hợp trong Cửu tinh

Luận cát hung của sao Nhị Hắc khi kết hợp trong Cửu tinh

Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, cũng là Bệnh Phù. Nếu vượng thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang, nhân khẩu hưng vượng, lại phát quý về binh nghiệp. Khi nó suy tử thì vợ đoạt quyền chồng, tính tình nhỏ nhen, thâm độc, keo kiệt, khó sinh đẻ, có bệnh về bụng, trong nhà thường phát sinh bệnh tật liên miên.

Nhị Hắc gặp Nhất Bạch là khắc xuất

Nếu vượng thì giàu có về điền sản, gia cảnh hưng vượng, nhân khẩu đông, mẫu thân khỏe mạnh sống lâu. Nếu suy thì vợ khắc chồng, đàn ông mất ở tuổi trung niên, quả phụ làm chủ gia đình. Người nhà thường mắc các chứng bệnh về tỳ vị, đường ruột hay thận.

Nhị Hắc gặp Nhị Hắc là tỵ hòa

Nếu vượng thì giàu có, ruộng đất nhiều, có quyền thế, lợi về binh nghiệp. Nếu suy thì ham mê nữ sắc, dâm đãng, khí lực suy yếu, mẹ già nhiều bệnh tật. Người trong nhà thường xảy ra nhiều chuyện xấu, ra ngoài dễ gặp tiểu nhân ngầm hại.

Nhị Hắc gặp Tam Bích là khắc nhập

Nếu vượng thì vợ nắm quyền, gia tài tích lũy do làm việc bất chính, nhưng con trưởng hư hỏng. Nếu suy thì đàn ông vì dâm đãng mà gia đình tan nát, đàn bà dễ mắc các chứng về đường tiêu hóa. Nhị – Tam sóng đôi còn gọi là “đấu ngưu sát”. Nên vợ chồng thường bất hòa, chống đối nhau. Người trong nhà chỉ ham ăn chơi nên ruộng vườn bỏ hoang, con cháu dễ thành trộm vặt.

Nhị Hắc gặp Tứ Lục là khắc nhập

Nếu vượng thì con dâu nắm quyền, gia đình hưng vượng, nhiều nhân đinh. Nếu suy thì chị dâu ức hiếp em chồng, nam giới hiếu sắc. Nhà có mẹ già cô khổ, hoặc xuất gia làm ni. Người trong nhà dễ mắc các chứng bệnh về tỳ vị, đường ruột, đau cánh tay. Gia cảnh buồn tẻ vắng lặng, ra ngoài thường gặp những việc tai tiếng quấn vào thân, hoặc mắc bệnh thương hàn.

Tham khảo thêm bài viết Luận cát hung của sao Nhị Hắc khi kết hợp trong Cửu tinh (2) tại đây!

Facebook Comments

Posted by Minh Loan

Trả lời